Home > Bất Động Sản > Chia sẻ cách xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để gia tăng tài lộc?

Chia sẻ cách xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để gia tăng tài lộc?

Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để rước lộc vào nhà?

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là một trong những vấn đề đang được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Theo quan niệm xưa, người nấu bếp khi quay lưng về hướng nào thì chính hướng đó sẽ được coi là hướng bếp. Việc lựa chọn được một hướng phù hợp với yếu tố phong thủy sẽ đem đến cho gia đình nhiều may mắn và thuận lợi. Vậy, thực hư về điều này là như thế nào? Cùng Bất động sản Meeyland xem hướng bếp theo tuổi nào để gia tăng tài lộc nhé.

Tại sao nên xem hướng bếp khi xây nhà

Tại sao nên xem hướng bếp khi xây nhà

Tại sao nên xem hướng bếp khi xây nhà

Từ xa xưa, căn bếp đã rất được ông cha ta coi trọng, bếp chính là tổ ấm của mỗi gia đình là nơi sum vầy trong các bữa cơm. Gian bếp đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt với hình ảnh giản dị và ấm cúng và không có gì có thể thay thế được.

Chính vì vậy, khi xây dựng nhà cửa, gia chủ luôn quan tâm đến hướng bếp sao cho hợp lý nhất để gia đình luôn có cuộc sống thuận lợi. Đồng thời, mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình bỏ qua yếu tố này vì cho rằng điều này chưa thật sự quan trọng.

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp tốt sẽ đem đến cho gia đình bạn những điều may mắn và thuận lợi. Đồng thời, có thể tránh khỏi các điều kém may mắn và đem đến cuộc sống thuận hòa cho gia đình. Ngoài ra, khi xác định đúng hướng bếp sẽ đem đến cho nhà bạn không gian thoải mái, sạch sẽ và khoa học nhất để các bữa cơm trong gia đình thêm hạnh phúc, thêm sum vầy.

Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Ông cha ta thường hay có câu “ đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Chính vì câu nói này mà có nhiều gia đình cho rằng khi xây dựng nhà thì nên xem tuổi chồng để chọn được hướng phù hợp và khi xây bếp thì nên xem theo tuổi của người vợ.

Đôi khi điều này đã vô tình tạo thành quan niệm sai lầm mà nhiều gia đình gặp phải. Mặc dù điều này đã thể hiện được vị trí bình đẳng của vợ chồng với nhau trong việc quyết định hướng phong thủy. Tuy nhiên, theo quan niệm về tâm linh thì điều này là không đúng.

Trong gian bếp của mỗi gia đình đều có bàn thờ thì cần phải lấy tuổi của người đàn ông để xem được hướng phù hợp. Hầu hết, các hướng bàn thờ, hướng nhà cho đến hướng bếp đều dựa theo tuổi của người đàn ông trong gia đình. Việc phân chia ra các hướng khác nhau đôi khi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với phong thủy của gia đình, khiến gia đình trở nên lục đục. Chính vì vậy, cho dù là hướng nhà hay hướng bếp đều nên xem theo tuổi của người trụ cột trong gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm thông tin biệt thự quận nam từ liêm để sở hữu ngay căn biệt thự ưng ý nhất tại khu vực quận Nam Từ Liêm nhé.

Khi xem tuổi đặt hướng bếp cần có yếu tố gì?

Khi xem tuổi đặt hướng bếp cần có yếu tố gì?

Khi xem tuổi đặt hướng bếp cần có yếu tố gì?

Có thể thấy việc xem tuổi để có hướng bếp phù hợp là điều rất quan trọng. Bếp được coi là sinh khí của ngôi nhà, hướng bếp càng tốt thì tài lộc càng dồi dào, cuộc sống càng hạnh phúc. Khi chọn hướng bếp nên dựa theo tuổi của người đàn ông nhưng cũng cần lưu ý các yếu tố sau đây để tránh khỏi những điều kém may mắn bạn nhé!

Người đàn ông được lấy tuổi để chọn hướng bếp không nên quá 60 tuổi. Có nhiều quan niệm đã cho rằng, tuổi càng cao thì sinh khí của ngôi nhà của bạn càng thấp và không được đảm bảo. Do đó, khi gia chủ đã cao tuổi thì nên chọn hướng bếp dựa theo tuổi của con cháu để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Trong trường hợp, gia đình của bạn không có đàn ông thì có thể chọn người phụ nữ đang làm trụ cột trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không nên chọn tuổi của người phụ nữ trên 60 hoặc tuổi quá nhỏ. Vì có thể họ sẽ không ở lâu trong gia đình.

Bên cạnh đó, bếp là một bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà vì thế cũng nên dựa vào các yếu tố phong thủy của ngôi nhà để đem đến không gian khoa học nhất. Vì vậy, bạn cũng không nên quá bận lòng về xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng nhé!

Cách đặt hướng bếp để đem đem lại nhiều may mắn

Cách đặt hướng bếp để đem đem lại nhiều may mắn

Cách đặt hướng bếp để đem đem lại nhiều may mắn

Như đã đề cập đến ở phần trên, việc lựa chọn được hướng bếp thích hợp sẽ đem đến cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp. Tùy theo độ tuổi của người đàn ông trong gia đình mà hướng đặt cũng sẽ có sự khác nhau:

Tuổi Tý

Người tuổi Bính Tý  và Canh Tý ,  Nhâm Tý, Mậu Tý Nên đặt hướng: Bắc; Đông; Nam ; Đông nam

Tuổi Sửu

Người tuổi Tân Sửu, Đinh Sửu và Qúy Sửu nên đặt hướng bếp là: Nam; Đông Nam; Bắc; Đông.

Tuổi Dần

Người tuổi Nhâm Dần, Mậu Dần, Bính Dần, Canh Dần nên đặt hướng bếp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Tuổi Mão

  • Người tuổi Đinh Mão, Tân Mão, Qúy Mão, Kỷ Mão nên đặt hướng bếp là Đông Nam, Nam, Đông, Bắc
  • Người tuổi Ất Mão nên đặt hướng bếp là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Tuổi Thìn

Người tuổi Canh Thìn, Giáp Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thìn nên đặt hướng bếp là Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ, Ất  Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ  Tỵ, Quý  Tỵ nên đặt hướng bếp là Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Ngọ nên đặt hướng bếp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Tuổi Mùi

Người tuổi Ất Mùi, Tân Mùi, Kỷ Mùi nên đặt hướng bếp là Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

Tuổi Thân

Người tuổi Bính Thân, Nhâm Thân, Mậu Thân nên đặt hướng bếp là Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc

Tuổi Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Ất Dậu nên đặt hướng bếp là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Tuổi Tuất

Người tuổi Mậu Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Canh Tuất nên đặt hướng bếp là  Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Tuổi Hợi

Người tuổi  Qúy Hợi, Đinh Hợi, Tân Hợi, Ất Hợi nên đặt hướng bếp là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Việc lựa chọn được hướng bếp phù hợp không chỉ mang đến cho bạn sự may mắn mà cũng tăng được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng không thật sự quan trọng bằng việc dựa theo phong thủy. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có cho mình một hướng bếp thích hợp để đem đến tài lộc bạn nhé!

Leave a Reply