Home > Kinh Doanh > Vì sao nên sử dụng máy ép chân không để bảo quản thực phẩm?

Vì sao nên sử dụng máy ép chân không để bảo quản thực phẩm?

Hiện nay, bảo quản thực phẩm bằng công nghệ ép chân không ngày càng phổ biến. Nhiều gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang sử dụng máy ép chân không để bảo quản thực phẩm tốt hơn và không bị xâm hại bởi vi khuẩn.

Máy ép chân không rất tiện lợi

  1. Vì sao nên sử dụng máy ép chân không để bảo quản thực phẩm?

Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh, điều này dẫn đến thức ăn bị đông cứng lại như đá. Tinh thể nước ở bên trong sẽ bốc hơi ra bề mặt bên ngoài, nơi chúng sẽ bị thoát ra không khí hoặc đóng đá. Vì vậy sẽ làm cho thực phẩm nhanh bị khô, không còn giữ được độ tươi ngon. Tuy không nguy hiểm, nhưng nó làm mất kết cấu thức ăn và hương vị. Thực phẩm lúc này sẽ không còn mùi vị và rất nhạt nhẽo.

Chính vì điều đó mà hiện nay rất nhiều người đã sử dụng máy hút chân không thực phẩm. Máy được hoạt động dựa trên nguyên lý hút sạch không khí và hơi ẩm bên trong túi đựng thực phẩm, cùng với quá trình hàn kín miệng túi lại sẽ giúp thực phẩm được bảo quản kín, không bị độ ẩm bên ngoài tác động hay vi khuẩn xâm nhập vào làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. 

Máy ép chân không dành cho gia đình

 

  1. Lợi ích khi sử dụng máy ép chân không

     2.1. Bảo quản tốt thực phẩm

Bằng phương pháp loại bỏ tất cả không khí có trong túi thực phẩm, điều này ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, phát triển và cũng bảo vệ thực phẩm khỏi bị mất nước khi để ở trong tủ đông. Thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon trong một khoảng thời gian dài hơn.

Bảo quản tốt thực phẩm tốt hơn với máy ép chân không

      2.2. Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi sử dụng thiết bị với phụ kiện như túi đựng chuyên dụng đi kèm, bạn sẽ tiết kiệm tối đa diện tích khi để thực phẩm trong tủ lạnh. Đồng thời mỗi một loại thực phẩm được để trong một túi riêng sẽ đảm bảo không bị các loại côn trùng và vi khuẩn xâm nhập vào, tránh tình trạng lẫn mùi của các loại thức ăn khác và an toàn vệ sinh tuyệt đối.

      2.3. Giữ màu sắc và hương vị luôn tươi ngon

Mỗi loại thực phẩm khác nhau đều có thời gian bảo quản khác nhau. Chẳng hạn thịt bò nếu chỉ bảo quản đơn thuần là cho vào ngăn đông, thì cũng chỉ giữ được tối đa là 6 tháng; tuy nhiên khi sử dụng máy ép chân không để hút không khí ra khỏi túi thì thịt bò, sẽ kéo dài được thời gian sử dụng lên đến hai hay ba năm nhưng vẫn giữ được hương vị, mà không hề cần sử dụng thêm bất kỳ các loại chất bảo quản nào. Mặt khác, thông thường dâu tây bảo quản trong tủ lạnh chỉ được hai ngày và bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, thì việc dùng máy ép chân không sẽ nâng cao thời gian lưu trữ lên đến một tuần mà vẫn giữ được vẻ tươi ngon cùng màu sắc đẹp mắt.

  1. Một số lưu ý khi sử dụng máy ép chân không để bảo quản thực phẩm

Để giúp máy hoạt động được hiệu quả và có tuổi thọ sử dụng lâu dài, bạn nên chú ý tới những thao tác nhỏ khi vận hành máy. Chẳng hạn như để máy nghỉ và đợi cho máy nguội bớt rồi mới tiếp tục sử dụng. 

Bên cạnh đó, mặc dù thiết bị ép chân không giúp cho việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhưng không có nghĩa là không cần bận tâm đến mức độ an toàn của thực phẩm. Mỗi một loại thực phẩm có thời hạn sử dụng và cách bảo quản khác nhau, nên bạn cần phải lưu ý để tránh việc bảo quản chúng quá lâu trong tủ lạnh. Thi thoảng cần phải kiểm tra xem thực phẩm có còn tươi hay không, đã có dấu hiệu nấm mốc hay hư hỏng chưa. Nếu thực phẩm để quá lâu hoặc đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng trước khi bảo quản bằng thiết bị ép chân không, thì thời gian bảo quản chắc chắn cũng sẽ không được lâu dài.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy ép chân không

Qua bài viết này cũng đã giải đáp được câu hỏi vì sao nên sử dụng máy ép chân không để bảo quản thực phẩm? Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí ban đầu, nhưng cái lợi về sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm sau này mới là trên hết. Nếu bạn chưa sở hữu thiết bị ép chân không, thì hãy đến ngay cửa hàng của sieuthitaigia.vn gần nhất để sắm cho mình một chiếc nhé. Ngoài ra, khi đến đây, bạn có thể tìm được cho mình những sản phẩm khác như máy làm kem tươi giá rẻ, máy làm đá,… hỗ trợ cho những ai đang muốn phát triển việc kinh doanh.

Leave a Reply