Home > Công Nghệ > Cách giải quyết Update Win 10 bị lỗi đơn giản ai cũng thực hiện được

Cách giải quyết Update Win 10 bị lỗi đơn giản ai cũng thực hiện được

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi không tải được các bản cập nhật mới nhất trên Win 10

Khi bạn thực hiện bất cứ một thao tác gì trên máy tính cũng có thể xảy ra lỗi. Và việc Update Win 10 cũng vậy. Lỗi này có thể gặp ngay từ đầu khi hệ thống của bạn không cho Update hoặc đang update thì xảy ra lỗi do một sự cố nào đó. Vậy Update Win 10 bị lỗi thì phải làm sao? Hãy cùng xem những chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhất và sử dụng nếu bạn đang gặp vấn đề như vậy.

Tắt tính năng Pause Update trong hệ thống

Win 10 là một phiên bản khá mới và chưa có nhiều người sử dụng. Chúng được tích hợp thêm phần Pause Update để tạm dừng mọi cập nhật mới nhất. Chính vì vậy, nếu tính năng này đang được bật thì chắc chắn là việc Update Win 10 sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy, trước khi update, hãy kiểm tra xem tính năng này đã tắt chưa bằng các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Start sau đó chọn Hoặc bạn cũng có thể mở bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Settings. Lúc này, cửa sổ Settings sẽ được hiện ra. Nhấn chọn vào Update & security để chuyển sang bước tiếp theo.
Mở Update & security

Mở Update & security

 • Bước 2: Chọn advanced options để thiết lập.
 • Bước 3: Sau khi đã được thiết lập, hãy tìm đến phần Pause Updates và kiểm tra xem nó đang ở trạng thái nào. Nếu ON thì là đang bật. Nếu OFF là đã tắt được tính năng này.
Tắt phần Pause Updates

Tắt phần Pause Updates

Để việc Update Win 10 không bị lỗi, bạn hãy chọn Choose how updates are delivered và thiết lập lại 1 số tính năng. Cửa sổ mới sẽ mở ra. Bạn chọn ON ở phần Updates from more than one place.

Cuối cùng chỉ cần khởi động lại máy và tiến hành cập nhật một cách nhanh chóng.

Chạy trình gỡ lỗi Troubleshooting để update Win mượt hơn

Cách thứ 2 để giúp sửa lỗi khi update Win 10 là cho chạy trình gỡ lỗi Troubleshooting. Các bước thực hiện sẽ như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào ô Open cụm từ Control Panel. Tiếp theo nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel.
 • Bước 2: Lúc này cửa sổ Control Panel đã hiện lên, bạn hãy click vào chọn thuộc tính View by và sau đó chọn Small icons. Lúc này, việc của bạn là chọn Troubleshooting sau đó là View all.
 • Bước 3: Tìm Windows Update sau đó kích chọn và tiến hành khắc phục sự cố. Muốn bắt đầu quá trình này, hãy nhấn vào next.
Chạy trình gỡ lỗi Troubleshooting để update Win mượt hơn

Chạy trình gỡ lỗi Troubleshooting để update Win mượt hơn

Dùng tính năng có sẵn để xử lý khi update Win 10 bị lỗi

Trong khi đang thực hiện mà Update Win 10 bị lỗi thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các dụng cụ sửa lỗi được cài đặt sẵn trên Win 10. Phương pháp này sẽ được thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X và sau đó nhấn chọn
 • Bước 2: Chọn Update & security.
 • Bước 3: Tiếp đó hãy chọn tính năng Nhìn sang bên phải chọn Windows Update sau đó đợi hệ thống kiểm tra và fix lỗi.
Dùng tính năng có sẵn để xử lý khi update Win 10 bị lỗi

Dùng tính năng có sẵn để xử lý khi update Win 10 bị lỗi

Dùng các thủ thuật để xử lý lỗi khi update Win

Một số thủ thuật khác mà bạn cũng có thể sử dụng để xử lý Update Win 10 bị lỗi đó là:

 • Tạm thời tắt bỏ phần mềm diệt virus được cài đặt trong máy tính đang sử dụng. Vì trong một số trường hợp thì chính chương trình antivirus là nguyên nhân dẫn đến lỗi khi update Win 10.
 • Kiểm tra xem các thiết bị bao gồm: ổ cứng, USB… có đang được cắm ở trên máy hay không thì tháo hết bỏ ra bên ngoài. Sau đó hãy thử tiến hành update lại Win 10.
 • Có những trường hợp Win 10 không thể up được là do bạn sử dụng mạng hoặc các thiết bị hack Wifi. Hãy tắt chúng đi và sử dụng ID thật thì mới có thể update được.
 • Xóa tất cả các thư mục update Win trước đó. Cách thực hiện là mở cửa sổ cmd để có quyền Admin. Sau đó dùng các lệnh net stop wuauservnet stop bits để ngừng tất cả các hoạt động của Update Windows. Ngược lại, lệnh net start wuauserv net start bits giúp khôi phục lại Windows Update.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Trên đây là những cách để giải quyết vấn đề Update Win 10 bị lỗi. Bạn hãy cẩn thận sử dụng các cách để tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi trên thiết bị của mình.

You may also like
Cách tính phần trăm trong Excel
Hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel nhanh chóng
BÁN NHÀ ĐẤT RIÊNG ngõ Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội LH 0916681830 – 0976165850
Top 5 game bài đổi thưởng tặng Code tân thủ đã chơi là mê liền!
school 2015 who are you
HỌC ĐƯỜNG 2015 TẬP 01 HTV2 LỒNG TIẾNG – THUYẾT MINH FULL HD
CÁCH LÀM BÁNH RAU CÂU 4D MINI ĂN SINH NHẬT ĐƠN GIẢN | HỌC NẤU ĂN
Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau câu 4D như đầu bếp chuyên nghiệp

24 Responses

 1. MUSIC DENCE TOP.1

  Dạ chào anh phú.
  a có thể trợ giúp cho e 1 lỗi cập nhật win như này ko ạ ?
  mã lỗi là 0x80070015
  e dùng win10 pro 64bit ạ.
  mặc dù đã tìm hiểu mọi cách để sửa mà vẫn ko dc anh ạ.

 2. Phạm Nguyễn Thảo Uyên

  nhấn tải video về mà hiện lên dòng chữ này: 'xin lỗi, không tìm thấy phương tiện nào', thì làm thế nào để tải video về được vậy anh?

 3. Zick Lee

  There were some problems installing updates, but we'll try again later. If you keep seeing this and want to search the web or contact support for information, this may help: (0x80040154), anh cứu em lỗi này với. Em cảm ơn

 4. Hasagi Gaming

  e bị lỗi là Some update files are missing or have problems. We'll try to download the update again later. Error code: (0x80073712) làm sao để khắc phục lỗi này ạ

 5. Thinh Tran

  bị lỗi như này là bị sao ạ There were some problems installing updates, but we'll try again later. If you keep seeing this and want to search the web or contact support for information, this may help: (0x80080005)v

 6. Sỹ Thọ Hồ

  Khi khởi động E bị lỗi supportassist 4400.06 nhưng Vân chạy bình thường e có chụp ảnh ko biết a có fb cá nhân ko ,e tìm trên mạng ko thấy cách khắc phục, mong a giúp e ạ

 7. Nhật Bảo Lê

  Anh có thể giúp hướng dẫn sử dụng ghostcast (ghost thông qua mạng LAN) được không anh. E xin cảm ơn

 8. tâm phápđạt

  Cho hỏi file readme có phải virus ko? Máy ko mở được tất cả các phần mềm hình ảnh video mp3 mp4 …Có cách nào phục hồi lại được dữ liệu ko?Máy chạy bình thường. Cảm ơn nhiều lắm

Leave a Reply