Home > Thể Thao > Tại sao đàn ông thích xem bóng đá hơn phụ nữ?

Tại sao đàn ông thích xem bóng đá hơn phụ nữ?

Sự cố gắng hết mình vì trận đấu tạo nên sức thu hút với cánh đàn ông

Sức hút của bóng đá không một người đàn ông nào có thể từ chối. Nhưng phụ nữ thì có thể sẽ nói không. Tại sao có sự khác biệt lớn trong sở thích với môn thể thao này ở hai giới tính đến vậy? Theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tưởng chừng như phức tạp này.

Bóng đá là môn thể thao đối kháng

Tính đối kháng trong bóng đá là sức hút tuyệt vời với đàn ông. Nhưng điều đó không đem lại cảm nhận tương tự với chị em phụ nữ. Tại sao lại có sự khác biệt lớn đến vậy?

Hãy cùng nhìn lại hàng triệu năm lịch sử về trước, ở đó đàn ông săn bắt, phụ nữ hái lượm. Quá trình săn bắt đã khiến sở thích chiến đấu, cố gắng đấu tranh giành được thành phẩm ăn sâu vào máu đàn ông. Cũng chính lịch sử phát triển này đã khiến họ yêu thích và hào hứng với những môn thể thao yêu cầu đấu tranh, cố gắng, có những tính toán nhất định nếu muốn đạt thành quả mình mong muốn.

Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng cao

Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng cao

Với phụ nữ, truyền thống hái lượm đã khiến họ quen với việc nhận thành quả từ sự cố gắng. Không đấu tranh, không nguy hiểm, chăm chỉ mới là yếu tố quyết định nên thành công của người phụ nữ. Nhiệm vụ tạo nên thói quen và lâu dần ảnh hưởng đến sở thích. 

Trải qua hàng triệu năm lịch sử, phụ nữ đã trở thành điển hình không quá hứng thú với các môn đối kháng. Do đó, xem đá bóng không phải gu khiến các chị em rung động.  

Bóng đá đơn giản với đàn ông nhưng phụ nữ thì không

22 cầu thủ thi đấu trên sân, mỗi người đóng vai trò nhất định, tuân theo luật chơi là điều đương nhiên phải đáp ứng khi tham gia môn thể thao vua này. Với cánh đàn ông luật chơi môn bóng đá là thứ quá đơn giản để hiểu. Kể cả những giải đấu có sự khác biệt trong luật chơi, họ vẫn có thể nắm thông tin tốt nhất. 

Ví dụ giải Laliga và giải ngoại hạng Anh, họ vẫn có thể hiểu: cuối mùa giải ngoại hạng Anh bằng điểm xét hiệu số để xác định trên dưới. Với giải Laliga, hiệu số đối đầu quyết định trên dưới. 

Không chỉ vậy, nhìn thoáng qua trên sân đá bóng, đàn ông có thể phân biệt được cầu thủ A đang chơi cho vị trí gì. Các thành viên trong đội bóng có phối hợp với nhau nhuần nhuyễn hay không. Có ai đang phạm lỗi? Chỉ với cái lướt qua của máy quay trong tích tắc, đàn ông đã có thể nắm được chừng ấy thông tin. Với phụ nữ thì sao?

Bất kể bạn giải thích bao nhiêu lần, có nhiều chị em vẫn không thể hiểu việt vị là gì? Các nàng cũng khó để bắt nhịp trận đấu vì không quan sát kịp tình hình. Khi mọi người đang ồ lên vì một pha tấn công hấp dẫn, có thể các cô gái vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra.

Luật chơi quá lằng nhằng, khó hiểu. Các cô gái không hiểu tại sao đàn ông có thể nắm vững các quy định có thể dài mấy trang A4 đến vậy. Các nàng cũng mãi không rõ điều gì khiến đàn ông mê xem những người đàn ông khác chạy quanh sân cùng một quả bóng. Với các nàng, đơn giản bóng vào gôn là chiến thắng. Nếu chỉ như vậy, trò chơi này cũng không quá thú vị đối với phụ nữ.

Sự quan tâm của hai giới hoàn toàn khác nhau

Không cần nhắc đến lịch sử hàng triệu năm về trước, chỉ cần kể đến 10 hoặc 20 năm trước, chúng ta đã nhận thấy sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Ở những năm tháng tiểu học, các cậu bé đam mê bắn bi, thả diều. Các cậu sẵn sàng bỏ cả giờ ngủ trưa chạy cả quãng đồng chơi trò câu cá. Vận động là niềm đam mê mãnh liệt của con trai từ những ngày niên thiếu.

Còn các bé gái thì sao? Ở độ tuổi này, phần lớn các bé gái đều đam mê chơi búp bê, may váy đầm công chúa. Các bé yêu thích những câu chuyện công chúa và hoàng tử, yêu thích tạo kiểu tóc đẹp, mặc một bộ váy xinh. Bất kể là xưa hay nay, làm đẹp vẫn là yếu tố chị em quan tâm hàng đầu.

Sự cố gắng hết mình vì trận đấu tạo nên sức thu hút với cánh đàn ông

Sự cố gắng hết mình vì trận đấu tạo nên sức thu hút với cánh đàn ông

Bóng đá chắc chắn không phải môn thể thao ở đó người ta mặc vest thể hiện sự thanh lịch nhã nhặn của mình. Sự nam tính, nét đàn ông lộ rõ qua những giọt mồ hôi, những cú ngã đổ máu. Bất chấp cơn đau sau cú ngã, cầu thủ vươn mình vượt lên phía trước. 

Trong mắt đàn ông, đó là sự hy sinh, chiến đấu hết mình. Với phụ nữ, trong mắt họ, chẳng có gì, vì ngay từ đầu họ đã không quan tâm đến những người đàn ông mặc đồ đùi và nhơ nhớp mồ hôi.

Đừng mãi hỏi tại sao đàn ông thích xem đá bóng còn phụ nữ thì không? Mỗi giới thích sẽ có sự quan tâm và sở thích khác nhau về cuộc sống. Vì vậy, kể cả nàng không thấy hứng thú, đừng cảm thấy thất vọng, nguyên nhân dẫn đến điều này có thể đến từ hàng triệu năm về trước. Thay vì thắc mắc hãy ngỏ lời, chắc chắn chị em cũng sẽ sẵn sàng dành thời gian cùng bạn theo dõi trận cầu nảy lửa.

 

Trực tiếp bóng đá Hôm nay, Xem Bóng Đá Trực Tuyến mọi lúc mọi nơi tại TrucTiep US. Các video trực tiếp bóng đá mới nhất sẽ được cập nhật nhanh nhất.

Địa chỉ: 29 Trương Định, Tương Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Telephone: 0963466268

FB: https://www.facebook.com/tructiepuss

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://cangtiensa.com/the-thao

Leave a Reply