Home > Công Nghệ > Marketing là gì? Khám phá 6 xu hướng Marketing gần đây

Marketing là gì? Khám phá 6 xu hướng Marketing gần đây

Trí tuệ nhân tạo luôn đồng hành phát triển cùng Marketing hiện nay

Khi mà thế giới số đang dần chiếm lĩnh và tác động đến đa số hoạt động sống của con người, khái niệm Marketing rất hay được mọi người nhắc tới kể cả trong và ngoài ngành. Vậy, bạn có biết Marketing là gì? 6 xu hướng Marketing gần đây gồm những gì? Hãy cùng Vietads Online khám phá những câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Marketing là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về Marketing là gì, một trong số đó có của Philip Kotler là khá ngắn gọn và dễ hiểu: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.” 

Marketing là gì?

Marketing là gì?

Lý giải cụ thể hơn cho câu nói định nghĩ Marketing là gì ở trên, ta có thể hiểu chi tiết hơn như sau: Marketing thực chất là một quá trình quản lý mang tính xã hội, qua đó các cá nhân hoặc những nhóm người khác nhau nhận về được cái mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, cung cấp và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác.

Marketing được sử dụng đa dạng trong tất cả các ngành và lĩnh vực. Ví dụ như: giá cả, bao bì đóng gói, bán hàng, xây dựng thương hiệu, định vị hình ảnh, vận chuyển, trách nhiệm xã hội, quảng cáo, PR,…

Khám phá 6 xu hướng Marketing gần đây

Marketing đang ngày càng phát triển trên phạm vi toàn cầu và khả định được tầm quan trọng của chính nó. Sau khi đã hiểu Marketing là gì, dưới đây là 6 xu hướng Marketing mới nhất để bạn đọc tham khảo nhé!

Trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence)

AI không còn là khái niệm quá mới mẻ xong tính cấp thiết của nó trong Marketing là không thể phủ nhận. Trí tuệ nhân tạo giúp cho việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng thêm nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trí tuệ nhân tạo luôn đồng hành phát triển cùng Marketing hiện nay

Trí tuệ nhân tạo luôn đồng hành phát triển cùng Marketing hiện nay

Thực tế, bất cứ những ai sử dụng các thiết bị kết nối internet đều hàng ngày tiếp cận với AI. Một ví dụ điển hình cho điều này chính là các quảng cáo chúng ta được reach tới thường xuyên trên trang Facebook, Youtube hay Google…

Hiện tại, ước tính có tới 57% các Marketer đã ứng dụng AI vào các chiến lược, chiến thuật Marketing của họ. Các nhà chuyên môn ước tính, công nghệ AI sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới.

Live Video (Video trực tuyến)

Marketing là gì? Live Video có là một công cụ Marketing? Về các video trực tuyến, có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với những đoạn Live Stream bán hàng rầm rộ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram nữa,…Dĩ nhiên Live Video không có mỗi một mục đích là bán hàng, đây còn là một cách tuyệt vời để bạn PR cho chính hình ảnh cá nhân. 

Live Video ngày càng phổ biến 

Live Video ngày càng phổ biến

Dưới đây là một số mẹo để bạn bắt đầu 1 video trực tuyến thú vị:

  • Sử dụng video trực tiếp tại sự kiện để những người dùng dù không có mặt vẫn có thể có cái nhìn toàn cảnh về sự kiện.
  • “Khoe” kỳ nghỉ hấp dẫn của bạn hay bí quyết bán hàng.
  • Quảng cáo và cung cấp những ưu đãi độc quyền chỉ dành cho những ai đang theo dõi video của bạn.

Content Marketing

Khi thắc mắc Marketing là gì, rất nhiều người hay lầm tưởng đến Content. Đúng vậy, Content is King – cho dù các công cụ thông minh đang xuất hiện ồ ạt thì nội dung bài viết vẫn luôn là điểm mấu chốt lôi kéo sự chú ý từ phía người đọc. Theo một khảo sát, kết quả thu về cho thấy 70% người được hỏi muốn tìm hiểu doanh nghiệp thông qua bài viết hơn là bài quảng cáo.

Content Marketing vẫn luôn là vua trong ngành 

Content Marketing vẫn luôn là vua trong ngành

Content Marketing hiện nay rất đa dạng, chúng có thể là hình ảnh, chữ viết, lời nói, Video, ký hiệu,…

Tham khảo thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn người dùng chỉ có tại Vietadsonline

Tìm kiếm bằng giọng nói

Dự tính đến năm 2020, 50% các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Điều này khá là dễ lý giải bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của phương thức tìm kiếm này.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là xu hướng giúp người dùng tìm các từ khóa dài và các câu hội thoại mà không cần phải gõ chữ rắc rối. Cách tối ưu này khi áp dụng vào content marketing khá dễ dàng, bởi công nghệ số hiện đại không khó để đưa những đoạn hội thoại có từ khóa vào nội dung của các website.

Marketing trải nghiệm khách hàng

Hiện nay Marketing là gì? 68% các Marketer cho biết doanh nghiệp của họ đang ngày càng tập trung vào hoạt động trải nghiệm của khách hàng trong quá trình làm tiếp thị tích hợp. Trải nghiệm khách hàng là vô cùng quan trọng bởi một ấn tượng thực tốt sẽ kéo đến sự chú ý, hành vi mua hàng và sự trung thành từ phía người tiêu dùng.

Marketing trải nghiệm khách hàng giúp tăng độ trung thành đối với nhãn hiệu

Marketing trải nghiệm khách hàng giúp tăng độ trung thành đối với nhãn hiệu

Hiện nay, xu hướng bán hàng trực tuyến gần như phát triển nhanh hơn vũ bão. Việc đem lại trải nghiệm khách hàng tốt sẽ quyết định rất nhiều đến doanh số của công ty bạn. Trải nghiệm khách hàng bạn tạo ra vượt hơn đối thủ cùng ngành sẽ khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn hơn cả.

Trên đây là những giải đáp thiết thực cho mọi người về khái niệm Marketing là gì, đồng thời liệt kê giúp bạn 6 xu hướng Marketing gần đây hứa hẹn sẽ còn phát triển sâu rộng trong tương lai. Những thông tin phía trên Trung tâm đào tạo seo Vietadsonline là hoàn toàn hữu ích đối với các Marketer. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không liên hệ cùng chúng tôi để được giải đáp hoàn chỉnh! https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

 

Leave a Reply