Home > Kinh Doanh > In vải 3D là gì? Cách lựa chọn vải 3D làm áo dài

In vải 3D là gì? Cách lựa chọn vải 3D làm áo dài

In vải 3D đang là phương pháp được rất nhiều người yêu thích

Hiện nay in vải 3D đang là hình thức được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Bởi vải 3D có thiết kế đa dạng, họa tiết đặc sắc, sinh động ngay cả người lớn tuổi cũng cảm thấy yêu thích. Cùng tìm hiểu một chút về loại vải 3D trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

In vải 3D là gì?

In vải 3D là hình thức in các họa tiết hoa văn như: cây cỏ, hoa lá, chim thú… lên vải với độ sinh động cao. Khi thực hiện in vải 3D người thợ sẽ cho 1 tấm vải trắng vào máy sau đó tấm vải này sẽ được in họa tiết và màu sắc bằng mực.

In vải 3D đang là phương pháp được rất nhiều người yêu thích

In vải 3D đang là phương pháp được rất nhiều người yêu thích

Hiện nay hai phương pháp phổ biến nhất vẫn là in chuyển nhiệt lên vảiin vải kỹ thuật số. Đối với hình thức in vải 3D thì cả hai phương pháp này đều có thể in trên mọi loại vải, thời gian ít cũng rất nhanh chóng. Các hình ảnh in thì rất đa dạng từ đơn giản cho tới phức tạp.

Cách lựa chọn vải 3D làm áo dài

Vải 3D là loại vải được rất nhiều chị em lựa chọn khi may áo dài bởi họa tiết da dạng, sinh động. Hiện nay in vải 3D làm áo dài thường được sử dụng trên 5 loại chất liệu phổ biến dưới đây.

1. Vải lụa tơ nhung

Vải lụa tơ nhung có đặc tính mềm mịn, co giãn rất tốt, độ rủ đẹp và mình vải hơi nặng. Nếu bạn yêu thích gam màu sáng như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt thì loại vải này sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp.

2. Vải lụa tằm thái

Loại vải này có đặc tính nổi bật là mình cát khi sờ tay vào sẽ có cảm giác xạo xạo như hạt cát, độ co giãn nhẹ và rủ. Với những người có dáng nhỏ nhắn, thon gọn sẽ rất hợp với loại vải này đặc biệt là những gam màu sáng.

3. Vải lụa Nhật

Vải lụa Nhật được đánh giá là loại vải rất mềm mịn, co giãn tốt, mình vải nhẹ nhàng tạo cảm giác thanh thoát. Ưu điểm lớn nhất của loại vải này chính là phù hợp với tất cả các dáng người và che khuyết điểm rất tốt. 

Không những vậy loại vải này hoàn toàn không bị rạn trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sáng hay tối đều được. Đối với giáo viên hay dân văn phòng thì loại vải này sẽ rất phù hợp bởi nó tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

4. Vải siêu lụa

Cũng giống như những loại vải trên thì vải siêu lụa có đặc tính mềm mịn, co giãn tốt và mình vải rủ. Vải siêu lụa hiện nay không chỉ được chị em người Việt yêu thích mà ngay cả người nước ngoài cũng rất chuộng loại vải này.

Với đặc tính mềm mại, thoải mái tạo cảm giác thướt tha vải siêu lụa thường được các MC lựa chọn. Không những vậy loại vải này còn rất hạn chế khả năng rạn khi may. Vì thế bạn nên lựa chọn gam màu sáng sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

5. Vải lụa vân gỗ

Vải lụa vân gỗ có các sớ vải giống hình vân gỗ. Tuy loại vải này hơi dày nhưng khi may áo sẽ không cần lớp lót. Khả năng co giãn cũng rất tốt, độ bóng nhẹ giúp hạn chế được việc vải hít vào người khi thời tiết lạnh.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc công nghệ in vải 3D và chia sẻ cách lựa chọn vải 3D làm áo dài. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm các bài viết khác tại https://cangtiensa.com/kinh-doanh

Leave a Reply