Home > Kinh Doanh > Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền hiện nay?

Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền hiện nay?

Bạn có thể liên hệ trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô để được tư vấn

Bạn dự định sẽ học bằng lái xe oto. Tuy nhiên bạn không biết học lái xe ô tô b1 hiện nay hết bao nhiêu tiền theo quy định để chủ động chuẩn bị chi phí. Vậy để nắm bắt bạn có thể cập nhật ngay những giải đáp chi tiết từ chuyên gia dựa trên các quy định luật hiện hành. 

Các khoản phí cần đóng khi học lái xe ô tô 

Chi phí học lái xe ô tô thường bao gồm nhiều khoản chi phí khác nhau. Vì thế nếu bạn muốn xác định chuẩn số tiền cần đóng thì phải hiểu rõ từng khoản mục chi phí. 

Chi phí học lái xe ô tô bao gồm nhiều loại phí khác nhau

Chi phí học lái xe ô tô bao gồm nhiều loại phí khác nhau

Chi phí đăng ký khóa học thi bằng lái

Đây là khoản chi phí mà bạn cần phải nộp khi làm hồ sơ đăng ký học thi bằng lái xe oto. Khoản chi phí này thông thường bao gồm 2 hạng mục chi phí nhỏ. Bao gồm: 

 • Chi phí hồ sơ 
 • Chi phí khám sức khỏe 

Chi phí giảng dạy 

Đây là khoản chi phí thứ 2 sẽ được tính trong tổng chi phí học bằng lái xe  ô tô. Trong đó trên thực tế khoản chi phí này cũng sẽ được tính toán dựa trên nhiều hạng mục chi phí nhỏ. Bao gồm như là: 

 • Chi phí thuê phòng học
 • Chi phí thuê máy móc thiết bị 
 • Chi phí thuê giảng viên 
 • Chi phí mua tài liệu giáo trình
 • Chi phí dạy lái 
 • … 

Thông thường khi các trung tâm liệt kê chi phí học bằng lái xe ô tô sẽ ghi “phí giảng dạy”. Lúc này bạn có thể hiểu đó là khoản chi phí liên quan đến việc giảng dạy và cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy. 

Chi phí thi sát hạch 

Đây là khoản chi phí do sở giao thông vận tải thu. Tuy nhiên trên thực tế thì các học viên có thể nộp cho trung tâm tổ chức dạy và thi bằng xe ô tô. Song bạn chú ý khoản chi phí này có sự biến động theo thời kỳ. Vì thế tùy vào  thời điểm bạn đăng ký học lái xe ô tô mà sẽ phải nộp số tiền khác nhau. 

Chi phí đăng học bằng lái xe ô tô có khoản tiền thi sát hạch

Chi phí đăng học bằng lái xe ô tô có khoản tiền thi sát hạch

Ngoài ra, nếu tính toán chi tiết hơn thì chi phí trọn gói học bằng lái xe ô tô còn nhiều khoản khác. Chẳng hạn như: 

 • Chi phí tiền xăng xe đi lại 
 • Chi phí thực hành xe chíp 
 • … 

Vậy chi phí khóa học lái xe ô tô trọn gói bao nhiêu?  

Chi phí học bằng lái xe ô tô được tính từ nhiều khoản. Vì thế để xác định toàn bộ lệ phí học bằng lái hết bao nhiêu bạn có thể tính toán tổng chi phí. Tuy nhiên bạn lưu ý trên thực tế chi phí học bằng lái xe ô tô có sự khác biệt giữa các trung tâm. Đồng thời giữa các loại bằng lái khác nhau cũng tồn tại những chênh lệch về lệ phí học. 

Do đó để xác định được chính xác toàn bộ số tiền mình cần chuẩn bị bạn hãy liên hệ trực tiếp trung tâm. Tại đây bạn yêu câu được nhân viên trung tâm cung cấp thông tin về chi phí học thi bằng lái xe ô tô. Sau đó bạn hãy xem xét để biết những khoản chi phí mình cần đóng và tổng tiền là bao nhiêu. 

Bạn có thể liên hệ trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô để được tư vấn

Bạn có thể liên hệ trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô để được tư vấn

Đặc biệt khi kiểm tra bảng học phí trung tâm cung cấp bạn cần đảm bảo sự rõ ràng của từng khoản chi phí. Nếu tồn tại một hay các khoản chi phí bạn không hiểu thì hãy nhanh chóng tìm hiểu qua nhân viên. Ngoài ra để dễ hình dung hạn mức chi phí học bằng lái xe hiện nay bạn có thể tham khảo các thông số sau đây. 

 • Bằng lái xe hạng B: Học phí trọn gói khoảng 9 – 10.5 triệu đồng 
 • Bằng lái xe hạng xe: Học phí trọn gói khoảng 10 – 12 triệu đồng

Kết luận 

Chúng tôi vừa bật mí những thông tin liên quan đến chi phí học lái xe ô tô hiện nay. Bạn có thể cập nhật để trả lời câu hỏi học bằng lái ô tô hết bao nhiêu tiền. Chắc chắn với sự chủ động tính toán chi phí trước khi đăng ký học thi bằng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng rơi vào bẫy của các trung tâm đội giá học phí lên cao. Đồng thời bạn cũng có thể linh hoạt chuẩn bị chi phí để học thi và sở hữu bằng lái xe ô tô nhanh nhất khi có đủ điều kiện tài chính. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://cangtiensa.com/kinh-doanh

Leave a Reply