Home > Công Nghệ > Khai thác 101: Giới thiệu về khai thác tiền điện tử

Khai thác 101: Giới thiệu về khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm 2019. Đây chắc chắn không phải là một mốt nhất thời, nhưng nó còn xa rời thực tế phổ biến. Tuy nhiên, toàn bộ khái niệm khai thác với sự trợ giúp của thiết bị máy tính chất lượng cao đang bắt đầu ngấm vào ý thức chủ đạo. Dù sao, bằng chứng là sự thiếu hụt card đồ họa Nvidia và AMD và giá tăng cao đang được rửa qua các nhà bán lẻ trên toàn thế giới. Giá cả đã thu hút sự chú ý của các game thủ PC, khiến họ hoang mang và đặt câu hỏi tại sao điều này lại xảy ra.

Những gì bạn có thể không biết là công nghệ xung quanh việc khai thác không chỉ giới hạn ở các card đồ họa tiêu dùng. Chúng tôi đang bắt đầu thấy các nền tảng chơi game trên máy tính cho phép bạn khai thác khi bạn rời khỏi hệ thống của mình và đổi tiền kỹ thuật số đó lấy các trò chơi mới. Thậm chí còn có các Trò chơi theo phong cách Pokemon GO mới đánh vào các cửa hàng ứng dụng săn lùng những kẻ nhặt rác ngoài trời với tiền điện tử như một kho báu tối thượng.

Với suy nghĩ đó, có vẻ như đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu giải thích cơn sốt này (tôi sẽ gọi nó là vì nó không có dấu hiệu tuyệt chủng) để các game thủ và những người nghiện phần cứng cân nhắc đi theo làn sóng. Phải thừa nhận rằng đây sẽ là một thách thức! Như John Oliver gần đây đã thốt lên trong một hbo trong Last Week Tonight, tiền điện tử: “Mọi thứ bạn không hiểu về tiền kết hợp với mọi thứ bạn không hiểu về máy tính!”

Bạn có thể khai thác tiền điện tử bằng máy tính của mình, nhưng bạn cũng có thể xây dựng các giàn khai thác chuyên dụng.
Bạn có thể khai thác tiền điện tử bằng máy tính của mình, nhưng bạn cũng có thể xây dựng các giàn khai thác chuyên dụng. PIXABAY (TÊN MIỀN TẠO)
Vì vậy, tôi hy vọng bạn luôn theo dõi mọi hướng dẫn và giải thích mới. Vui lòng liên hệ qua các liên kết mạng xã hội ở cuối bài viết này nếu bạn có câu hỏi hoặc đề xuất.

Nếu bạn quyết định nắm bắt kiến ​​thức và đi xuống hố thỏ, tôi sẽ đăng một hướng dẫn cho nhiều thứ như:

Hồ bơi trên núi là gì và cách chọn hồ bơi tốt nhất?
NiceHash là gì và bạn có nên sử dụng nó không?
Góp phần

Chương trình trả phí của Nu Skin BRANDVOICE
Bộ mặt thay đổi của ngành bán hàng trực tiếp ngày nay
Chương trình trả phí BRANDVOITSE Nhật Bản
Các công ty Nhật Bản hướng robot đến tương lai
Chương trình trả phí Civil Nation BRANDVOICE (ru)
Ứng viên trường y không hoàn hảo
Ví so với sàn giao dịch: cách lưu trữ tiền điện tử an toàn
Rủi ro khai thác: Khả năng sinh lời, Chi phí năng lượng và Tuổi thọ GPU
Cách thiết lập Công cụ khai thác tuyệt vời và MiningPoolHub để khai thác những đồng tiền có lợi nhất
Khai thác bằng thẻ video so với bộ xử lý
Thuật toán và xu: Chọn phù hợp nhất cho phần cứng của bạn
Sử dụng phiên bản rút gọn của Linux có tên HiveOS cho giàn khai thác chuyên dụng
Đề xuất của bạn ở đây: https://digitalfuture.vn/tan-cong-may-tinh-nguoi-dung-de-dao-coin

KHAI THÁC LÀ GÌ?

Bitcoin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông mỗi ngày và nó xứng đáng với điều đó. Nó là ông lớn của tất cả các loại tiền điện tử và, với một số ngoại lệ, có xu hướng quyết định lợi nhuận của tất cả các đồng tiền thay thế khác bên dưới. Ở mức chi phí cho mỗi đồng xu, nó có giá trị cao hơn nhiều so với bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác đang tồn tại – và có hơn 1.000 trong số chúng. Những thứ như Litecoin, Dogecoin, Electroneum, Ravencoin, Ethereum và GRAFT.

Tôi sẽ không đi quá sâu vào lịch sử của Bitcoin hoặc hàng loạt các tác dụng phụ độc đáo và nhanh chóng của nó, nhưng tôi muốn chỉ ra rằng bạn không thể thực sự khai thác Bitcoin bằng máy tính thông thường nữa. Điều này đòi hỏi phần cứng chuyên dụng và đắt tiền được gọi là ASIC. Tuy nhiên, bạn có thể khai thác các đồng tiền khác và chuyển đổi chúng thành Bitcoin thông qua các sàn giao dịch và dịch vụ khác nhau. Bạn cũng có thể kiếm Bitcoin bằng cách cho các dịch vụ như NiceHash mượn sức mạnh tính toán của máy tính để thanh toán bằng Bitcoin. Nhưng đó là một lỗ thỏ khác vào một lần khác!

Tuy nhiên, chiến lợi phẩm là gì? Điều này có phần gây hiểu nhầm là một quá trình “tìm đồng tiền”, nhưng nó khó hơn thế.

Hiểu về blockchain

Công nghệ chuỗi khối là xương sống của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác được xây dựng trên Công nghệ chuỗi khối là xương sống của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác được xây dựng trên PIXABAY (GIAO TIẾP SÁNG TẠO)
Mỗi trong số hàng trăm loại tiền điện tử tồn tại dựa trên một khái niệm blockchain cơ bản. Tiền điện tử được thiết kế để phi tập trung, an toàn và vô hình. Do đó, mọi giao dịch đều được mã hóa. Khi giao dịch được mã hóa này xảy ra, nó được thêm vào cái gọi là “khối” cho đến khi một số lượng giao dịch cố định được ghi lại. Khối này sau đó được thêm vào chuỗi – chuỗi khối – có sẵn công khai.

Tuy nhiên, những giao dịch này không để lại dấu vết ai đứng sau chúng, bởi vì quyền riêng tư cũng là một trụ cột của tiền điện tử. Vị trí của các giao dịch cũng không được tập trung hóa để chúng không thể bị thao túng hoặc kiểm soát bởi một cá nhân hoặc tổ chức duy nhất.

Vì các khối này được mã hóa cao, chúng là một loại câu đố toán học phức tạp mà chỉ phần cứng máy tính mạnh mẽ mới có thể giải được. Nhập bộ xử lý hoặc card đồ họa Radeon và GeForce của bạn. Quá trình giải các câu đố toán học trên các khối này và thêm chúng vào blockchain công khai (tôi nghĩ đây là một cuốn sách) là khai thác thô.

Các công cụ khai thác xác thực các giao dịch, đảm bảo chúng không sai và giữ cho cơ sở hạ tầng hoạt động sôi nổi.

Phần thưởng cho việc này là phí của thợ mỏ, nếu bạn thích, đó là một đồng xu để trả cho khối này. Khoản thanh toán dựa trên mức độ đóng góp thiết bị của họ để giải câu đố này. Các đồng tiền đến từ đâu? Theo thiết kế, đây là cách tiền xu được tạo ra. Khối được giải quyết bằng tiền xu và được phân phối công bằng giữa các thợ mỏ. Điều này làm tăng nguồn cung của đồng xu.

Vào năm 2016, William Mugayar đã viết một bài báo tuyệt vời giải thích công nghệ blockchain bằng cách sử dụng những gì chúng ta biết về: các chương trình xử lý văn bản. Anh ấy nhắc chúng ta rằng khi Microsoft Word là trò chơi duy nhất trong thị trấn, một người phải tạo một tệp, mở nó, và sau đó gửi nó cho người khác để chỉnh sửa hoặc cập nhật. Những điểm tương đồng với các ngân hàng là rất nổi bật và nó làm rõ lý do tại sao công nghệ blockchain được tạo ra ngay từ đầu:

Đây là cách cơ sở dữ liệu hoạt động ngày nay. Hai chủ sở hữu không thể cập nhật cùng một bản ghi cùng một lúc. Đây là cách các ngân hàng duy trì số dư tiền mặt và chuyển khoản; họ chặn nhanh quyền truy cập (hoặc giảm số dư) trong quá trình chuyển, sau đó cập nhật phía bên kia, sau đó mở lại quyền truy cập (hoặc cập nhật lại).

Với Google Tài liệu (hoặc Google Trang tính), cả hai bên đều có quyền truy cập vào cùng một tài liệu cùng một lúc và một phiên bản duy nhất của tài liệu đó luôn hiển thị cho cả hai bên. Nó giống như một sổ đăng ký chung, nhưng là một tài liệu chung. Phần được phân phối phát huy tác dụng khi việc chia sẻ có sự tham gia của nhiều người.

Hãy tưởng tượng số lượng văn bản pháp lý sẽ được sử dụng theo cách này. William Mugayar, Coindesk.com

Điều thú vị là công nghệ blockchain có thể được sử dụng cho nhiều giao dịch tài chính. Nó được thiết kế để không có một điểm hỏng hóc nào và hoàn toàn minh bạch. Đó là lý do tại sao bạn cũng thấy anh ta nhanh chóng xuất hiện trong không gian trò chơi. Nó có thể được sử dụng để lưu trữ đám mây an toàn được phân phối trên hàng nghìn máy tính. Các đối tượng vật lý có thể được cung cấp các thuộc tính hoặc nhận dạng kỹ thuật số duy nhất. Bất kỳ thứ gì có giá trị đều có thể được tích hợp với công nghệ blockchain. Khả năng vào lúc này là vô tận và phụ thuộc vào trí tưởng tượng của các nhà phát triển.

Leave a Reply