Home > Công Nghệ > (Dự toán) XÁC ĐỊNH CHI PHÍ CHUNG THEO THÔNG TƯ 06/2016/TT-BXD

(Dự toán) XÁC ĐỊNH CHI PHÍ CHUNG THEO THÔNG TƯ 06/2016/TT-BXDNgày 10/3/2016, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 06/2016/TT-BXD hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng.
– Một trong những nội dung quy định mới khi xác định dự toán xây dựng là phương pháp xác định định mức tỷ lệ % chi phí chung.
– Video đề cập đến một số nội dung chi tiết cần lưu ý khi xác định chi phí chung trong dự toán xây dựng, so sánh sự khác nhau giữa xác định Chi phí chung theo quy định cũ (Thông tư 04) và quy định mới (thông tư 06), giữa chi phí chung và Hạng mục chung
——————————–
Nếu bạn thấy hữu ích HÃY “like” để ủng hộ tác giả và nhấn nút “ĐĂNG KÝ” để NHẬN ĐƯỢC SỚM NHẤT những chia sẻ cùng chuyên môn từ add nhé!
——————————–
NỘI DUNG DƯỚI ĐÂY BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

* ĐIỂM MỚI CỦA QUYẾT ĐỊNH 79/QĐ-BXD ĐỊNH MỨC CHI PHÍ QUẢN LÝ DỰ ÁN VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SO VỚI 957/QĐ-BXD xem tại đây:

————————————-

Người trình bày: Ths Vũ Ngọc Phương – Viện Kinh tế Xây dựng -Bộ Xây dựng
Ý kiến chia sẻ, góp ý giải đáp, vui lòng comment phía dưới hoặc tại:
———————————
Nếu bạn thấy HỮU ÍCH HÃY “like” để ủng hộ tác giả và nhấn nút “ĐĂNG KÝ” để NHẬN ĐƯỢC SỚM NHẤT những chia sẻ cùng chuyên môn từ add nhé!

Nguồn:https://cangtiensa.com/

You may also like
Cách tính phần trăm trong Excel
Hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel nhanh chóng
BÁN NHÀ ĐẤT RIÊNG ngõ Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội LH 0916681830 – 0976165850
Top 5 game bài đổi thưởng tặng Code tân thủ đã chơi là mê liền!
school 2015 who are you
HỌC ĐƯỜNG 2015 TẬP 01 HTV2 LỒNG TIẾNG – THUYẾT MINH FULL HD
CÁCH LÀM BÁNH RAU CÂU 4D MINI ĂN SINH NHẬT ĐƠN GIẢN | HỌC NẤU ĂN
Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau câu 4D như đầu bếp chuyên nghiệp

20 Responses

 1. Hợp Hồ

  anh làm một ví dụ cụ thể nội suy vòng lặp định mức tỷ lệ chi phí chung được không anh ?

 2. Giang Nguyen

  Cho e hỏi nếu tổng đầu tư được duyệt của công trình nhỏ hơn 15 tỷ ( cận dứoi) thì tỉ lệ % chi
  phí chung tính thế nào ạ? nội suy giữa 2 giá trị nào?

 3. Nguyễn Võ Lâm Viên

  Quá chi tiết luôn, Ad Có thể cho xin file word này không ạ? Xin cảm ơn rất nhiều! lamviengl@gmail.com

 4. Hoang Tong Van

  Cảm ơn Ths Vũ Ngọc Phương đã trao đổi thông tin bổ ích. Xin được hỏi thêm là khi tra định mức tỉ lệ chi phí chung theo TT06/2016 thì trường hợp nào áp dụng bảng 3.7 (theo chi phí xây dựng), trường hợp nào áp dụng bảng 3.8 (theo chi phí nhân công)? Xin cảm ơn Ths!

 5. Tuấn Anh Phạm

  Em chào anh ! Anh cho em hỏi một chút là định mức tỷ lệ chi phí chung trong giá dự thầu thì nội suy ở đâu nếu nhà thầu không được biết chi phí xây dựng trong tổng mức đầu tư được duyệt, và qua bài giảng của anh thì e có thể hiểu là định mức tỷ lệ chi phí chung của 1 dư án được chia thành nhiều gói thầu xây lắp thì vẫn giữ nguyên theo tỷ lệ chi phí chung của toàn bộ dự án phải không ạ và nhà thầu có thể chào thầu với tỷ lệ chi phí chung lớn hơn so với tỷ lệ chi phí chung trong dự án được duyệt có được không ? Em cám ơn anh!

 6. Trungtam Khuyencong

  Em muốn xin số điện thoại của Ths Vũ Ngọc Phương để hỏi đáp thắc mắc về phần chi phí chung. Em cũng muốn hỏi luôn về phần tính chi phí chung theo chi phí nhân công. Thì sử dụng bảng 3.8 theo thông tư 06 để tra tỷ lệ % đó ạ. Em muốn hỏi để tra theo bảng 3.8 thì ta dùng chi phí nhân công của hạng mục hay chi phí nhân công của tổng cả dự án để tra ra tỷ lệ %. tại dự án bên em rất nhiều các hạng mục nhỏ. có hạng mục tra theo bảng theo 3.7 và có hạng mục tra theo bảng theo 3.8. về tra theo bảng 3.7 thì em đã hiểu rõ là tra theo tổng mức đầu tư của cả dự án. em chỉ đang thắc mắc về tra theo bảng 3.8 là lấy chi phí nhân công của cái nào thôi

 7. Minh Ngoc Đinh

  Có cái gì đấy không đúng lắm thì phải, có chỗ nào quy định cách xác định hệ số tỷ lệ % chi phí thiết kế theo CPXD của TMĐT chứ ko phải theo CPXD của từng công trình ko nhỉ?

 8. Mr Thanh

  Bạn kiểm tra lại nhé, theo hướng dẫn ở ví dụ trên thì Kết quả tính chi phí chung của Công trình công nghiệp là 4,46 lại nằm ngoài khoảng nội suy (4,4 đến 4,2); công trình hạ tầng kỹ thuật là 3,96 nằm ngoài khoảng nội suy (3,9 đến 3,7)

 9. Đình Chiến Phạm

  anh có thể cho em xin email không ạ, em trao đổi thêm với anh về vấn đề xác định định mức tỷ lệ chi phí chung. chứ em cmt ở đây thì không thể hiện ra được phép tính như trong word anh ạ.

Leave a Reply