Home > Uncategorized > Đồng Nai có kế hoạch sản xuất năng lượng mặt trời lớn trên hồ trị an

Đồng Nai có kế hoạch sản xuất năng lượng mặt trời lớn trên hồ trị an

Các nhà hoạch định chính phủ ở phía nam tỉnh Đồng Nai yêu cầu bộ công thương cho phép phát triển tám dự án năng lượng mặt trời với tổng công suất 5.400 MW trên hồ trị an, một hồ nhân tạo được sản xuất bởi 400 MW công trình thủy điện trị an, hơn 100 kilômét (62 dặm) về phía tây bắc của thành phố Hồ Chí Minh.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Trong đề xuất của họ nộp cho bộ công nghiệp và thương mại (MIT), chính quyền tỉnh Đồng Nai đã cho biết các dự án sẽ nằm trên hồ trị an và rằng một dự án sẽ có công suất 1.500 MW, hai dự án sẽ có công suất 1.000 MW, và một dự án sẽ có công suất 600 MW.

Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand trước tiên muốn hướng đến giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cấp cách của các sàn giao dịch bất động sản khác mà trang web đăng tin, ứng dụng rao vặt chưa giải quyết được thông qua trang web MeeyLand.com hay là ứng dụng MeeyLand trên nền tảng di động. 

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Nếu các dự án được phê duyệt, hầu hết sẽ vượt quá năng lực của năng lượng mặt trời lớn nhất hiện nay ở đông nam á, khu phức hợp năng lượng mặt trời 420 MW dau tieng ở phía nam tỉnh Tây Ninh, bắt đầu sản xuất vào đầu tháng 9.

Hiện nay, Tổng công suất của tất cả các nhà máy năng lượng mặt trời tại Việt Nam đã đạt gần 4.500 MW vào cuối tháng 6 và các dự án mới sẽ tăng gấp đôi hiệu suất năng lượng mặt trời của đất nước.

Các chuyên gia năng lượng rất vui mừng về tiềm năng cho các dự án và không phải là Đồng Nai có tiềm năng lớn cho sự phát triển năng lượng mặt trời với trung bình 1.900 giờ nắng mỗi năm, vượt quá 1.600 giờ nắng cần thiết để thực hiện dự án khả thi về tài chính.

Việt Nam đã nhìn thấy một công trình nhanh chóng của năng lượng mặt trời mới và nhà máy điện tái tạo trong nửa đầu năm nay, như là đầu tư tìm cách để đánh bại một hạn chót 30 tháng sáu để thưởng thức giá ưu đãi cho thức ăn-trong thuế trong 20 năm tới.

Theo MIT, 89 dự án bắt đầu hoạt động từ tháng 6, và một 400 đang chờ phê duyệt. Chính phủ Việt Nam đã có mục tiêu tạo ra 4.000 MW giờ năng lượng từ các dự án năng lượng mặt trời của 2025, nhưng năng lực của các dự án năng lượng mặt trời trong nước đã đạt 25.000 MW, vượt xa các mục tiêu của chính phủ.

Vào năm 2018, chính phủ kết hợp với điện Việt Nam (EVN) đã đặt ra mục tiêu 7% cho năng lượng tái tạo, nhưng đã đạt được tài khoản cho 9% năng lượng pha trộn của Việt Nam trong thời gian này, và có thể bằng 15% của 2023.

Ngoài các dự án thương mại quy mô lớn, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên nóc nhà của họ và được buộc năng lượng tái tạo của họ vào lưới điện trên toàn quốc.

Theo EVN, hơn 9.300 hệ thống điện mặt trời trên tầng thượng, với tổng công suất 193 MW đã được lắp đặt vào giữa tháng 7. EVN đã lắp đặt 204 hệ thống trong các chi nhánh của mình, và các hệ thống 9.110 còn lại đã được lắp đặt trên các nóc nhà của trụ sở doanh nghiệp và các hộ gia đình. MIT nói rằng nó đang nhắm mục tiêu cài đặt các hệ thống năng lượng mặt trời trong 100.000 hộ gia đình giữa 2019 và 2025 và các chuyên gia tin rằng mục tiêu này sẽ được dễ dàng gặp như công dân trở nên ý thức hơn về giá trị của năng lượng tái tạo.

Leave a Reply