Home > Sức Khỏe > Dịch bệnh corona Đã chế được vắc xin virus corona từ Hồng Kông | Cập nhật đại dịch Vũ Hán viêm phổi

Dịch bệnh corona Đã chế được vắc xin virus corona từ Hồng Kông | Cập nhật đại dịch Vũ Hán viêm phổi#tintuc24hol #corona #coronavirus
(VTCnews) Các nhà nghiên cứu Hong Kong tuyên bố vừa phát triển được vaccine cho virus gây viêm phổi Vũ Hán nhưng cần thêm thời gian để thử nghiệm.
Giáo sư Yuen Kwok-yung tại Đại học Hong Kong ngày 28/1 cho biết, nhóm nghiên cứu của ông phát triển được vaccine chống virus corona mới – vốn gây dịch bệnh viêm phổi cấp cướp đi sinh mạng của hơn 100 người và hàng nghìn người nhiễm bệnh.
Vị chuyên gia về bệnh truyền nhiễm này tiết lộ vaccine được tách ra từ virus trong ca nhiễm đầu tiên tại Hong Kong, theo SCMP.
“Chúng tôi đã sản xuất được vaccine nhưng sẽ cần nhiều thời gian để thử nghiệm trên động vật”, ông Yuen nói, song không cho biết khung thời gian cụ thể loại vaccine này có thể được sử dụng cho các bệnh nhân.
Tuy nhiên, vị giáo sư nói sẽ mất vài tháng để thử nghiệmvaccine trên động vật và ít nhất thêm 1 năm để thử nghiệm lâm sàng trên người trước khi có thể đưa vào sử dụng.
Nếu được thử nghiệm thành công, vaccine này có thể là câu trả lời cho bệnh dịch đã lây nhiễm cho hơn 4.600 người trên toàn cầu và khiến hơn 100 người thiệt mạng ở Trung Quốc đại lục, chủ yếu là tại Vũ Hán.
Cho tới nay, có 8 ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Hong Kong. Từ trưa 27/1 tới 28/1, thêm 78 ca nghi nhiễm bệnh được ghi nhận. Hiện 103 người được cách ly tại các bệnh viện công tại Hong Kong.
Các nhà khoa học ở Trung Quốc đại lục và Mỹ cũng đang chạy đua với thời gian để sản xuất vaccine.
Trước đó, Tân Hoa Xã đưa tin bệnh viện Đông Thượng Hải thuộc đại học Đồng Tế ở Thượng Hải phê chuẩn dự án phát triển vaccine chống virus corona mới.
Theo đó, vaccine sẽ do bệnh viện Đông Thượng Hải và Công ty công nghệ sinh học Stemirna Therapeutics ở Thượng Hải phát triển. Giới chức trách công ty này nói rằng vaccine sẽ được sản xuất trong không quá 40 ngày và trải qua quá trình thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng sớm nhất có thể.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại Worl Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

▶ Bản quyền thuộc về đài truyền hình kỹ thuật số VTC :

Nguồn:https://cangtiensa.com/

Leave a Reply