Home > Giáo Dục > ĐHQN – Chương trình thực tế hướng nghiệp dành cho học sinh THPT 2018

ĐHQN – Chương trình thực tế hướng nghiệp dành cho học sinh THPT 2018Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia đang đến gần, vấn đề thu hút sự quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh lớp 12 là chọn ngành học và nghề nghiệp cho tương lai của con em mình. Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, trong đó có Trường Đại học Quy Nhơn.

Cùng với tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp dưới hình thức đối thoại trực tiếp, tư vấn trực tuyến giải đáp những băn khoăn và thắc mắc cho học sinh, như: học ngành gì để không thất nghiệp? học ở đâu để có môi trường học tập tốt mà chi phí ít tốn kém?….Để hỗ trợ cho các bạn học sinh lớp 12 có quyết định sáng suốt trước ngưỡng cửa của cuộc đời, năm nay Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với các trường THPT tổ chức hoạt động thực tế, hướng nghiệp tại các cơ sở giáo dục, khoa học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tham gia chương trình thực tế hướng nghiệp, các em học sinh được tham quan Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành. Đây là Trung tâm do Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội gặp gỡ Việt Nam và cộng sự thành lập… Từ năm 2013 đến nay, nơi đây đã quy tụ hàng nghìn nhà khoa học trên thế giới, trong đó có 12 nhà khoa học đạt giải nobel và 2 nhà khoa học đạt giải Fields về gặp gỡ trao đổi học thuật.

Đến tham quan thực tế, các em học sinh lớp 12 được hòa mình vào không gian khoa học, được nghe giới thiệu về những hoạt động khoa học tiêu biểu của Trung tâm. Cũng tại đây, hằng năm, học sinh, sinh viên còn được tham dự trường hè khoa học, các cuộc hội thảo, tham gia các dự án nghiên cứu để nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học. Đặc biệt, khi dự án Tổ hợp không gian khoa học đưa vào hoạt động sẽ là điểm đến lý thú cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng và trên cả nước nói chung. Đây thực sự là cơ hội tốt cho học sinh, sinh viên tiếp cận những thành thành tựu khoa học mới nhất của nhân loại về vật lý và thiên văn học, cũng như các lĩnh vực khoa học khác…

Nằm trên thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp còn có điểm đến du dịch hấp dẫn, mang đẳng cấp quốc tế – Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Đến tham quan thực tế tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, các bạn học sinh được nghe giới thiệu về cơ hội và yêu cầu việc làm tại nơi đây; được khám phá những công trình đẳng cấp, sang trọng của quần thể du lịch nghỉ dưỡng.
Để thúc đẩy hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bình Định và khu vực, giữa Đại học Quy Nhơn và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn đã có những ký kết hợp tác đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực. Ngoài các cơ sở giáo dục, khoa học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn không chỉ là nơi thực tập đáng tin cậy mà còn đang tạo ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Qua đợt tham quan thực tế, các em học sinh lớp 12 đã cảm nhận được môi trường học tập, nghiên cứu khoa học; có sự định hướng rõ nét về ngành học và nghề nghiệp, cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đây là những hoạt động trải nghiệm thực tế rất bổ ích, cung cấp cho học sinh những kiến thức thực tiễn phong phú trước khi quyết định lựa chọn nghành học và nghề nghiệp cho tương lai.

Để phù hợp với xu thế phát triển do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước, ngoài 39 ngành học trình độ đại học đang đào tạo, từ năm 2018, Trường Đại học Quy Nhơn mở thêm 7 ngành mới, đó là: Đông phương học, Kỹ thuật phần mềm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Sinh học ứng dụng, Toán ứng dụng, Thống kê.

Nội dung phỏng vấn PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng rường Đại học Quy Nhơn:
Là ngôi trường tọa lạc tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, vùng đất được coi là địa linh nhân kiệt, có bề dày lịch sử văn hóa,…đang hội tụ nhiều yếu tố để tạo ra môi trường học tập năng động, phát huy khả năng sáng tạo của người học và môi trường làm việc sau khi ra trường. Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đây là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy đối với người học ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và trên phạm vi cả nước. Trường Đại học Quy Nhơn – nơi cấp cánh cho những ước mơ!

Website:
Trang tuyển sinh:

Nguồn: https://cangtiensa.com

Xem thêm bài viết khác: https://cangtiensa.com/giao-duc

You may also like
Cách tính phần trăm trong Excel
Hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel nhanh chóng
BÁN NHÀ ĐẤT RIÊNG ngõ Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội LH 0916681830 – 0976165850
Top 5 game bài đổi thưởng tặng Code tân thủ đã chơi là mê liền!
school 2015 who are you
HỌC ĐƯỜNG 2015 TẬP 01 HTV2 LỒNG TIẾNG – THUYẾT MINH FULL HD
CÁCH LÀM BÁNH RAU CÂU 4D MINI ĂN SINH NHẬT ĐƠN GIẢN | HỌC NẤU ĂN
Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau câu 4D như đầu bếp chuyên nghiệp

2 Responses

Leave a Reply