Home > Kinh Doanh > Đặc điểm của loại bánh xe đẩy hàng tốt bạn nên biết

Đặc điểm của loại bánh xe đẩy hàng tốt bạn nên biết

Thành phần cấu tạo nên bánh đẩy

Bánh xe đẩy hàng là sản phẩm được thiết kế nhằm giúp con người không phải tốn sức khi gặp phải những lô hàng hóa có trọng tải lớn và cồng kềnh. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc xe đẩy trong những siêu thị, trung tâm thương mại hoặc trong công ty, xí nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những đặc điểm của chiếc bánh xe này.

Có khả năng chịu tải 

 

Bánh đẩy hỗ trợ con người trong vận chuyển hàng hóa

Bánh đẩy hỗ trợ con người trong vận chuyển hàng hóa

 

Bánh xe đẩy tốt, chất lượng phải có khả năng chịu được trọng tải tốt. Với kết cấu chiếc bánh đẩy chắc chắn bánh xe lại càng chịu được trọng tải lớn. Ngược lại khi nguyên liệu làm bánh đẩy không rõ nguồn gốc thì khả năng chịu tải của bánh sẽ kém.

Độ linh hoạt cao

Độ linh hoạt của bánh chính là sự thích nghi khi hoạt động với mọi bề sàn. Các bánh xe có thể thích nghi đẩy hàng hóa trên nhiều bề mặt địa hình khác nhau mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt sàn. Hơn nữa, chất lượng hàng hóa cũng phải được đảm bảo nguyên tem nguyên kiện, tránh bị dập nát hoặc méo hàng hóa.

Không bị ảnh hưởng của yếu tố môi trường

Những bánh xe đẩy có sức chịu tải lớn thường được làm từ những nguyên liệu đã được kiểm chứng thì khả năng chịu nhiệt, không dễ bị ảnh hưởng và tác động của mọi nhân tố xung quanh. Chính vì thế, khi đi mua xe đẩy bạn nên tìm hiểu về đặc điểm, thành phần cấu thành nên bánh xe.

Tuổi thọ trung bình cao

Được làm từ những nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng và đước sản phẩm trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại. Hơn nữa, trước khi đưa ra thị trường tiêu dùng bánh xe đẩy đã được mang đi kiểm chứng vì vậy nó sẽ rất đảm bảo về chất lượng và tuổi thọ của bánh. Thông thường thì mỗi bánh xe đẩy sẽ có tuổi thọ trung bình từ 3 đến 5 năm khi hoạt động trong điều kiện ngoài trời. Khi biết cách bảo quản thì tuổi thọ của bánh sẽ được kéo dài hơn thế nữa. 

Những lưu ý khi sử dụng bánh xe đẩy

Thành phần cấu tạo nên bánh đẩy

Thành phần cấu tạo nên bánh đẩy

Hiện nay trên thị trường phổ biến những loại bánh xe đẩy được làm từ chất liệu khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn loại bánh đẩy khác nhau. Nhưng khi sử dụng bánh xe đẩy bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn bánh đẩy phù hợp với mục đích sử dụng. Nghiêm cấm việc chở quá trọng lượng quy định của bánh.
  • Khi sử dụng xong bảo quản nơi khô ráo thoáng mát và có mái che, vệ sinh sau mỗi khi sử dụng. Tuổi thọ của bánh đẩy sẽ được kéo dài.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng của bánh để có những biện pháp xử lý phù hợp.

Các loại bánh đẩy được sử dụng phổ biến hiện nay

Với những loại bánh xe được làm từ chất liệu nhựa PA và PU: Loại bánh xe này có khả năng chịu nhiệt tốt, sức chịu cao, an toàn cho người sử dụng. Thông thường loại bánh xe này sẽ được dùng để chở hàng hóa ở những công ty, xí nghiệp, kho. Ưu điểm của loại bánh đẩy này là dễ sử dụng, chạy bon và thích nghi với mọi bề mặt tiếp xúc.

Với những loại bánh đẩy được làm từ chất liệu nhựa cao su, PP và TPU: Ưu điểm nổi trội của loại bánh đẩy này là độ đàn hồi tốt, khả năng chống sốc cao đảm bảo chất lượng an toàn cho hàng hóa trên xe đẩy. Tuy nhiên loại bánh đẩy này không thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn. 

Trên đây là bài viết nói về đặc điểm của những loại bánh xe đẩy hàng tốt. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những kinh nghiệm khi đi lựa chọn xe đẩy. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và những người xung quanh.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://cangtiensa.com/kinh-doanh

Leave a Reply