Home > Kinh Doanh > Có nên mua xe đạp tập thể dục thanh lý không?

Có nên mua xe đạp tập thể dục thanh lý không?

Kiểm tra xe bằng cách đạp thử

Xe đạp tập thể dục có nên mua cũ lại không là câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay. Chất lượng khi mua đồ cũ có được đảm bảo hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đấy.

 

  • Có nên mua xe đạp tập thể dục cũ không? 

 

Có nên mua xe đạp tập thanh lý không?

Có nên mua xe đạp tập thanh lý không?

“Cũ người mới ta” là quan niệm đã có từ xua nay. Với mục đích là muốn chuyển nhượng, thanh lý lại những sản phẩm mà mình không dùng nữa cho những người có nhu cầu với mức giá rẻ hơn phân nửa khi mua mới.

Tùy vào độ mới cũng như chất lượng sản phẩm mà giá thành sẽ dao động lên xuống khác nhau.

Đối với nhiều người lại ngại việc mua lại đồ cũ, nhất là các thiết bị như xe đạp tập vì không biết chất lượng còn ổn định hay không? Họ sợ phải mua nhầm hàng “quá đát”.

Thực tế không phải sản phẩm thanh lý nào cũng kém chất lượng, vì một số nguyên nhân như nhà không còn chỗ chứa hay không còn ai sử dụng xe đạp tập nữa nên họ mới cần phải thanh lý.

Nếu bạn chọn mua được sản phẩm thanh lý của thương hiệu lớn, chất lượng tốt thì xe vẫn được đảm bảo tuyệt đối. Có khi bạn sẽ lời được một khoản khi phải chi nhiều hơn để mua một chiếc xe tập mới toanh.

Việc chọn mua xe đạp thanh lý không phải là vấn đề xấu và bạn vẫn có thể chọn mua nó. Nếu bạn biết cách chọn và kiểm tra trước khi mua thì bạn sẽ tránh được tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” một cách vô cùng đơn giản.

 

  • Hướng dẫn chọn mua xe đạp tập thể dục thanh lý

 

 

Để mua được chiếc xe đạp tập thể dục cũ chất lượng, không bị “tiền mất tật mang” thì bạn cần phải chú ý vào 3 vấn đề sau đây:

2.1. Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Chọn sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng

Chọn sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng

Xuất xứ của chiếc xe đạp mà bạn đang mua là ở đâu, là của thương hiệu nào? Việc kiểm tra nguồn gốc sẽ cho bạn biết được thông tin đó.

Bạn cần phải xem xe được mua vào thời gian nào? Có còn bảo hành hay không? 

Nên chọn các sản phẩm của các thương hiệu lớn và tránh các thương hiệu trôi nổi không rõ xuất xứ, tốt hơn nữa nên chọn các sản phẩm còn thời gian bảo hành thì chất lượng xe bạn mua sẽ được đảm bảo hơn.

2.2. Kiểm tra chất lượng xe

Kiểm tra xe bằng cách đạp thử

Kiểm tra xe bằng cách đạp thử

Kiểm tra chất lượng xe bằng cách nào?

Đầu tiên là quan sát, quan sát xem sản phẩm còn mới không? Độ mới bao nhiêu phần trăm? Những thiết bị của xe có còn chắc chắn không hay đang có dấu hiệu nứt, bong ra?

Thứ hai là bạn cần trực tiếp ngồi để trải nghiệm sản phẩm. Bạn cần đạp ở nhiều chế độ khác có trong xe để xem bàn đạp, yên ngồi, nút điều chỉnh chế độ có gặp phải sự cố không? Xem các chế độ tập có hoạt động tốt không, có bị lỗi không?

Cuối cùng là kiểm tra các thông số kỹ thuật trên xe để đánh giá mức độ phù hợp của sản phẩm với nhu cầu của bạn và gia đình bạn.

2.3. So sánh giá bán giữa xe đạp tập mới và xe đạp tập thanh lý

Xem xét giá của xe đạp tập mới với xe đạp tập cũ bạn đang dự tính mua. Nếu chất lượng vẫn còn tốt mà giá thành rẻ hơn từ 30 – 50% hoặc nhiều hơn thì bạn nên chọn mua. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Nếu giá thành của xe thanh lý quá cao, chỉ ít hơn 10 – 20% so với xe đạp mới mà chất lượng của xe lại không tốt thì khuyến khích bạn hãy chọn sản phẩm khác hoặc chọn cho mình những chiếc xe tập mới.

Elipsport thương hiệu hàng đầu Việt Nam được khách hàng tin dùng, chuyên cung cấp những dòng xe đạp tập thể dục tập đa dạng chức năng với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn tại https://www.sieuthitaigia.vn để tìm được xe đạp thanh lý ưng ý.

Mua xe đạp tập thể dục thanh lý không khó, chỉ cần bạn tuân theo những nguyên tắc mà bài viết đã đề cập đến thì bạn đã có thể chọn được cho mình sản phẩm tốt. Vừa tiết kiệm được tiền, vừa có được xe đạp tập như mong muốn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://cangtiensa.com/kinh-doanh

Leave a Reply