Home > Mẹo Vặt > "Cơ cấu cùm tay ga bánh răng kiểu vi sai" – The Owl Garage

"Cơ cấu cùm tay ga bánh răng kiểu vi sai" – The Owl GaragePhóng viên Xedoisong.vn có dịp trao đổi với anh Tiến Cây Gõ về “cơ cấu tay ga bánh răng” đặc biệt này. Được biết, bản độ Scrambler Yamaha FZ16 này là chiếc thứ 2 mà anh Tiến sử dụng “cơ cấu tay ga bánh răng”.

Thực chất cơ cấu này là truyền động bánh răng côn được sử dụng trong nhiều loại máy và cơ cấu khác nhau điển hình là bộ vi sai của xe hơi. Mục đích cơ cấu này là truyền chuyển động mô-men xoắn của chuyển động quay của trục này thành chuyển động tịnh tiến sang trục khác hoặc ngược lại. Với ưu điểm là có tỷ số truyền ổn định, hoạt động êm không mấy phức tạp bên cạnh đó tỉ số truyền động của bánh răng là rất lớn do đó bánh răng khá được ưa chuộng trong các hệ thống chuyển động, vận động của các loại máy móc hiện nay.

Nguyên lý này được anh Tiến áp dụng triệt để, mô-men xoắn của cùm tay ga khi vặn ga, thông qua 2 bánh răng hình nón ăn khớp sẽ biến thành chuyển động tịnh tiến kéo dây ga nhưng những cơ cấu dây ga thông thường.

Chia sẻ với phóng viên Xedoisong.vn, anh Tiến nói: “Cái khó của cùm ga dạng này là do chuyển đổi từ bộ kéo ống ga bằng nhựa sang thép, nên phải canh chỉnh cho lực phù hợp. Để làm được điều này, hai bánh răng đều được tiện mỗi lỗ vừa với bạc đạn bé xíu, nhằm giảm lực tác động cũng như giúp cơ cấu linh hoạt vận hành trơn tru hơn. Còn tay ga được hàn vơi phần ống ga phải được mài dũa sạch sẽ phần bên trong để giảm tối đa ma sát gây cứng, kẹt ống ga. Ngoài ra, phần lò xò hồi trong trái ga của bình xăng con phải được thay thế với độ cứng phù hợp.”

Ưu điểm của “cơ cấu tay ga bánh răng” này so với cơ cấu thông thường là độ bền cao hơn không bị mòn nhiều, dễ dàng hơn khi thay tháo lắp khi đứt dây ga. Ngoài ra, một ưu điểm nữa là tính thẳm mỹ cao là chi tiết custom tạo điểm nhấn cho xe, cũng như đây là sản phẩm làm nên thương hiệu của xưởng độ The Owl Garage.

Nguồn: https://cangtiensa.com

Xem thêm bài viết khác: https://cangtiensa.com/meo-vat

You may also like
Cách tính phần trăm trong Excel
Hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel nhanh chóng
BÁN NHÀ ĐẤT RIÊNG ngõ Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội LH 0916681830 – 0976165850
Top 5 game bài đổi thưởng tặng Code tân thủ đã chơi là mê liền!
school 2015 who are you
HỌC ĐƯỜNG 2015 TẬP 01 HTV2 LỒNG TIẾNG – THUYẾT MINH FULL HD
CÁCH LÀM BÁNH RAU CÂU 4D MINI ĂN SINH NHẬT ĐƠN GIẢN | HỌC NẤU ĂN
Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau câu 4D như đầu bếp chuyên nghiệp

5 Responses

Leave a Reply