Home > Kinh Doanh > Cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng một cách tinh tế

Cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng một cách tinh tế

Cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng vừa tinh tế vừa thẩm mỹ

Cách phối hợp màu sắc trong văn phòng rất quan trọng đến tính thẩm mỹ, lại thể hiện phong cách độc đáo của chủ sở hữu. Ngoài ra màu sắc còn có hiệu quả ít nhiều lên tinh thần của người làm việc. Vậy cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng như nào sao cho tinh tế, thẩm mỹ mà vẫn đạt hiệu quả cao trong việc tăng tính tập trung, sáng tạo cho nhân viên.

Cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng vừa tinh tế vừa thẩm mỹ

Cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng vừa tinh tế vừa thẩm mỹ

Vì sao phải lưu ý lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng?

Trong thiết kế văn phòng, màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố chính quyết định phần lớn tới thẩm mỹ của không gian làm việc. Trong đó màu sắc như một con dao hai lưỡi vừa có thể làm đẹp văn phòng nhưng cũng có thể trở thành thảm họa nếu không biết cách phối hợp hoặc lạm dụng nó. Bởi vậy cách lựa chọn những màu sắc phù hợp với nhau và phù hợp với không gian văn phòng là điều cực kỳ nên lưu ý.

Bên cạnh đó màu sắc có ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng, tinh thần làm việc của nhân viên. Văn phòng có màu sắc hài hòa, đẹp đẽ cũng giúp nhân viên hứng khởi, tràn đầy động lực làm việc mỗi ngày. Màu sắc kết hợp từ bàn ghế văn phòng, bàn làm việc có thể giúp khơi gợi những ý tưởng mới, độc đáo và sáng tạo, và giúp xoa dịu mệt mỏi, cảm giác căng thẳng.

Cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng hài hòa

Để sở hữu thiết kế văn phòng tinh tế, nhã nhặn và ngập tràn năng lượng tích cực cho nhân viên, hay tham khảo những cách lựa chọn màu sắc sau đây.

Sử dụng kết hợp tối đa 3 màu sắc

Cách sử dụng này được áp dụng trong cả thiết kế nội thất văn phòng nói riêng hay thiết kế kiến trúc nói chung. Chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu kết hợp trong cùng một không gian văn phòng bởi vì nếu lựa chọn nhiều tông màu sắc với nhau không những không đem lại tính hài hòa, cá tính mà còn gây rối mắt, khó chịu cho người nhìn.

Sử dụng màu sắc phối hợp ăn ý

Nguyên tắc nên sử dụng tối đa 3 màu sắc kết hợp, nhưng không đồng nghĩa với việc màu gì kết hợp với nhau cũng đẹp. Có những bộ màu khi kết hợp với nhau tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt đẹp nhưng cũng có những bộ màu đứng chung với nhau nhìn kiểu gì cũng không thấy ổn.

Nguyên tắc nhiều người được nghe thấy nhất là tone sur tone, đó chính là sự ăn ý kết hợp màu sắc từ không gian thiết kế cho đến nội thất, tủ sắt văn phòng, tủ locker, …Hãy nhờ cậy đến sự hỗ trợ của các nhà thiết kế, kiến trúc sư để nhận được sự tư vấn về màu sắc cho văn phòng của mình.

Chọn màu sắc phù hợp với ánh sáng trong văn phòng

Như đã đề cập trên màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố quyết định phần lớn đến tính thẩm mỹ của không gian làm việc. Những vị trí căn phòng không có nhiều ánh sáng thường có cảm giác ảm đạm hơn, vì vậy việc lựa chọn màu sắc cần tránh các gam màu lạnh để không biến văn phòng trở nên âm u hơn nữa.

Xem thêm: https://noithattoz.com/ban-chan-sat/ 

Ngoài ra những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày chúng ta cũng không nên lựa chọn màu sắc cho tường có tính phản quang hay tươi sáng quá. Không gian bị nhồi nhét quá nhiều màu sắc sáng sẽ ảnh hưởng đến mắt của nhân viên, gây ra tình trạng mỏi mắt và uể oải khi làm việc.

Màu sắc chính là yếu tố quyết định phần lớn tính thẩm mỹ cho văn phòng khi người khác nhìn vào lần đầu tiên và ấn tượng với nó. Bởi vậy cách lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng rất được các chủ doanh nghiệp quan tâm đến.

màu sắc nội thất văn phòng https://cangtiensa.com/

Leave a Reply