Home > Bất Động Sản > Biến Cực Căng tại tại Sapa Lào Cai

Biến Cực Căng tại tại Sapa Lào CaiDÂN SAPA DÙNG BOM XĂNG ĐỂ CHỐNG CƯỠNG CHẾ ĐẤT

Quá bức xúc trước việc nhà cầm quyền Sapa tự ý cướp đất của dân, giao cho doanh nghiệp tư nhân. Hàng chục hộ dân địa phương đã quyết liệt ngăn chặn, thậm chí họ dùng đến cả bom xăng để chống trả.

Sáng 27/03/2019, tại khu phố 11, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, nhà cầm quyền đã điều động hàng trăm công an, an ninh, CSCĐ, nhằm cưỡng chế đất của người dân địa phương, giao cho một doanh nghiệp tư nhân để làm du lịch.

Tuy nhiên, những người dân địa phương đã kiên quyết chống trả lệnh cưỡng chế. Bởi đây là mảnh đất họ đã khai hoang và định cư từ nhiều đời. Đồng thời, chính quyền đòi thu hồi nhưng lại đưa ra mức giá đền bù rẻ mạt, không thể đáp ứng nhu cầu cho người dân di dời chổ ở mới.

Điều vô lý là dự án này là dự án du lịch, được thực hiện bởi một doanh nghiệp tư nhân, không phải phục vụ lợi ích công cộng. Vậy hà cớ gì nhà cầm quyền Sapa lại tiến hành cưỡng chế đất của người dân trong khi đây là giao dịch dân sự?

Trong một đoạn live stream đang được nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ, cho thấy sự chống trả quyết liệt của người dân. Người dân thậm chí dùng cả bom xăng để đẩy lùi nhiều đợt tấn công của lực lượng CSCĐ.

Vừa chống trả, nhiều người đã bức xúc lớn tiếng: “Đền bù mà dân không mua nổi một mét đất thì làm gì?”, “Giỏi thì ra Trường Sa mà đánh nhau!”…

Tại Việt Nam, người dân không có quyền tư hữu đất đai. Trong nhiều năm qua, chính sách “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, nhưng do nhà nước quản lý”, trở thành lá bùa để các quan chức lãnh đạo cộng sản mặc sức cướp đất của hàng trăm ngàn người dân tại Việt Nam.

Hàng loạt các vụ cướp đất tập thể đã diễn ra khắp ba miền của đất nước. Điển hình như các vụ: Thủ Thiêm, Vườn rau Lộc Hưng, Cồn Dầu, Đồng Tâm,…

Nguồn:https://cangtiensa.com/

You may also like
Cách tính phần trăm trong Excel
Hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel nhanh chóng
BÁN NHÀ ĐẤT RIÊNG ngõ Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội LH 0916681830 – 0976165850
Top 5 game bài đổi thưởng tặng Code tân thủ đã chơi là mê liền!
school 2015 who are you
HỌC ĐƯỜNG 2015 TẬP 01 HTV2 LỒNG TIẾNG – THUYẾT MINH FULL HD
CÁCH LÀM BÁNH RAU CÂU 4D MINI ĂN SINH NHẬT ĐƠN GIẢN | HỌC NẤU ĂN
Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau câu 4D như đầu bếp chuyên nghiệp

3 Responses

Leave a Reply