Home > Sức Khỏe > Bệnh giời leo (Zona) và Shingles – 1

Bệnh giời leo (Zona) và Shingles – 1Bệnh giời leo(Zona) và Shingles giống nhau hay khác nhau? triệu chứng của 2 bệnh trên như thế nào? Có tài liệu nói là 2 bệnh này giống nhau nhưng có tài liệu lại nói là 2 bệnh này khác nhau. Mời quý vị theo dõi sau đây với bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa.

Nguồn:https://cangtiensa.com/

You may also like
Cách tính phần trăm trong Excel
Hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel nhanh chóng
BÁN NHÀ ĐẤT RIÊNG ngõ Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội LH 0916681830 – 0976165850
Top 5 game bài đổi thưởng tặng Code tân thủ đã chơi là mê liền!
school 2015 who are you
HỌC ĐƯỜNG 2015 TẬP 01 HTV2 LỒNG TIẾNG – THUYẾT MINH FULL HD
CÁCH LÀM BÁNH RAU CÂU 4D MINI ĂN SINH NHẬT ĐƠN GIẢN | HỌC NẤU ĂN
Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau câu 4D như đầu bếp chuyên nghiệp

9 Responses

 1. Truc Tran

  Lần đầu tiên có một bác sĩ phân biệt rõ ràng bệnh giời leo khác với bệnh shingles. Còn thường thì cứ đọc bài hay coi video thấy mấy ông/bà bác sĩ gọi tưới hạt sen Giời Leo là Shingles. Bệnh "giời leo" do con giời phát ra chất axít trên da rất dễ chữa. Chỉ cần lấy một nắm đậu xanh giã ra cho vào bọc vải rồi ngâm nước cho đậu xanh thấm nước sau đó lấy bọc đậu xanh chà lên vùng bỏng rát do con giời gây ra thì chỉ độ năm, ba phút là hết ngứa rát và vết phỏng lặn ngay.

  Để ý: Là tại vùng phỏng rát do con giời tiết ra sẽ thấy có hàng trăm, hàng ngàn phản quang sáng giống như những tấm gương nhỏ phản chiếu ánh sáng.

 2. Lam Huynh

  các bạn bị giời leo… các bạn ngâm đậu xanh với gạo.. đâm Chung với cỏ mực.. lấy bả đắp lên chỗ bị giời leo.. ba lần là hết ngay.. hay lắm các bạn ạ !!

 3. Dung Duong Anh

  Ra BS da liểu chích C và bôi xanhtimilene là hết.Còn dân gian là nhiều thứ lắm,chủ yếu làm mát như Lô hội,nha dam,cỏ mực,lá mướp non,đọt ổi để thoa.

 4. Oanh pham hoang

  Hiện nay tất cả các bệnh viện về da liễu có thể chữa khỏi bệnh zona thông thường, chưng không thể chữa khỏi bệnh "hậu zona" có nghĩa là bệnh zona  trải qua vài ngày hoặc vài tuần ko chữa kịp thời đã gây ra biến chứng, kể các các bệnh viện chuyên về da liễu cũng chưa có thuốc chữa khỏi bệnh zona đã qua biến chứng, mình từng bị và đã từng khám chữa ở nhiều bệnh viện lớn chuyên về da liễu nên mình biết, mình đã từng lăn lộn chữa nhiều nơi, kể cả bệnh viện Da liễu trung ương HN, bác sĩ bảo là bệnh này không khỏi và phải sống chung với bệnh, không nản trí mình tìm hiểu thông tin trên internet và thấy thông tin Thầy Vui có thể chữa khỏi Zona và hậu zona sau biến chứng nên mình về đó chữa hồi đầu tháng 5/2013, sau hơn 2 tháng đắp thuốc (có hơi đau) thì mình đã khỏi hẳn, chỉ mất 2 tháng chữa khỏi bệnh hậu zona đã qua biến chứng, không biết các bạn Hùng và Cường nghĩ sao, có thế vì bạn đã không kiên trì chữa trị,  chứ bản thân mình thấy biết hơn ông thầy này rất nhiều, chữa khỏi zona có nghĩa là mình thoát khỏi những cơn co giật, nhứng lúc bùng nhùng trong da như có con sâu bên trong, chữa khỏi cũng nghĩa là mình thoát khỏi nguy cơ mất việc, thoát khỏi sự kỳ thị và xa lánh của đồng nghiệp, khi mình còn bị zona, nhìn lớp da bong tróc khiến Sếp và đồng nghiệp sợ và xa lánh, sếp còn nói khéo cho nghỉ để có thời gian chữa bệnh, nếu mình không khỏi thì chắc chắn đã bị mất việc rồi, và mình chỉ muốn cho các bạn bị zona như mình một lời khuyên chân thành rằng: có bệnh thì các bạn cần phải kiên trì, phải kiên trì bệnh mới khỏi được, đừng nóng vội chữa vài ngày đã từ bỏ, mình không sống với bệnh mãi đc đâu, và nếu bạn bị zona biến chứng như mình thì phòng khám của bác sĩ  Vui là địa chỉ tin cậy. Mình cho các bạn số dt nếu các bạn cần có thể gọi và nhờ tư vấn nhé: 0976459478 Gặp trực tiếp Bác sĩ Vui.

   Chúc các bạn may mắn!

  =========================================================
  Phạm Hoàng Oanh

Leave a Reply