Home > Bất Động Sản > Bật mí cách tính diện tích sàn xây dựng một tầng trong giấy phép xây dựng

Bật mí cách tính diện tích sàn xây dựng một tầng trong giấy phép xây dựng

Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

Các chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn biết cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng đối với công trình quy mô một tầng. Thông qua đây chúng ta có thể sớm dự tính chi phí chính xác, tránh hiện tượng bị động về tài chính và nhiều vấn đề liên quan khác.

 Vì thế đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin hay nào dưới đây bạn nhé! Nếu cần thêm hỗ trợ, hãy kết nối với Meeyland thật sớm để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa! 

Mách bạn cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng với nhà 1 tầng

Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng đã được quy định rõ tại QCVN 03:2012/BXD. Đây là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đô thị mới nhất.

Ngoài văn bản pháp lý kể trên, còn có Thông tư số 12/2012/TT-BXD ngày 28/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cách thực hiện, tính toán về diện tích sàn và các thông số kỹ thuật liên quan rất chi tiết.

Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

Theo đó, Điểm h, Mục 2, Phụ lục II Thông tư số 03/2016/TT-BXD ngày 10/2/2016 của Bộ Xây dựng đã nêu rất rõ rằng:

  • Diện tích sàn của một tầng chính là diện tích xây dựng của tầng đó.
  • Phần này bao gồm cả tường bao quanh.
  • Mặt khác cả phần tường chung thuộc về nhà cũng được tính là diện tích sàn của một tầng.
  • Ngoài ra, các diện tích mặt bằng của logia, ban công, cầu thang, giếng thang máy, hộp kỹ thuật, ống khói cũng được tính vào diện tích của một tầng.

Điều kể trên không chỉ áp dụng cho công trình một tầng mà các dạng kiến trúc tương tự đều có thể tính như vậy. Vì lẽ đó, bạn nên căn cứ vào quy định mới nhất này để xác định đúng diện tích ngôi nhà cũng như có sự trù về kinh phí phù hợp hơn cả.

Hiện tại, khá nhiều người còn nhầm lẫn khi sử dụng cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng theo quy định QCVN 03:2009/BXD. Thực tế văn bản pháp lý này đã hết hiệu lực và được thay bằng QCVN 03:2012/BXD kể trên.

giấy tờ tính toán sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

giấy tờ tính toán sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

Vì sao bạn cần biết cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng?

Như đã chia sẻ kể trên, việc biết cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng sẽ giúp quý vị hình dung rõ và chuẩn xác về diện tích của công trình. Từ đây chúng ta có thể:

Chủ động chuẩn bị về tài chính

Việc biết cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn chủ động về tài chính. Bởi căn cứ vào yếu tố này, chúng ta biết cần bao nhiêu thời gian, bao nhiêu nhân lực,…nhằm hoàn thiện kiến trúc như ý muốn.

Do đó, bạn tránh xa hiện tượng bị động khiến công trình phải dừng lại giữa chừng. Điều này cũng giúp quý vị rút ngắn thời gian thực hiện, tránh điều tối kỵ mới khởi công xây dựng đã phải dừng lại, mất đi sự may mắn.

>>>Xem thêm: Meeyland.com – Địa chỉ mua bán chung cư uy tín, nhanh chóng và đơn giản

cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

Biết cách tính giá nhân công phù hợp

Song song với đó, căn cứ vào diện tích xây dựng, quý vị còn tìm được giá nhân công phù hợp. Nhờ thế chúng ta tiết kiệm đáng kể khoản chi phí, tránh hiện tượng thiếu hiểu biết nên bị hét giá, ép giá.

Dự tính và chuẩn bị vật liệu chuẩn xác

Đồng thời với đó, bạn còn có thể dự tính được cần bao nhiêu vật liệu để hoàn thiện công trình. Nhờ thế chúng ta tránh được việc mất thời gian chờ đợi do thiếu vật liệu, không kịp chuẩn bị.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi giúp quý vị nắm rõ cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng một tầng. Nếu cần thêm các gợi mở hay khác, hãy kết nối với MeeyLand sau bài viết này bạn nhé!

Leave a Reply