Home > Mẹo Vặt > Thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sáng tạo, tiện nghi

Thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sáng tạo, tiện nghi

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là điều khá dễ dàng

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đem lại những lợi ích gì, tại sao được nhiều người quan tâm đến vậy? Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như thế nào? Hãy cùng Meeyland lý giải những băn khoăn trên qua bài viết này bạn nhé!

Những lợi ích khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Phục vụ tối ưu mục đích cũng như nhu cầu dùng của gia đình

Đối với những ngôi nhà phố, căn nhà có diện tích nhỏ hẹp thì thiết kế này không chỉ phục vụ tối ưu mục đích, nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Mà nó còn đảm bảo những hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn được thuận tiện hơn.

những mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ưa chuộng hiện nay

những mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ưa chuộng hiện nay

Tiết kiệm diện tích

Chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích tiết kiệm diện tích của cách bố trí của bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đem lại. Thay vì sử dụng không gian khác để đặt nhà vệ sinh thì bạn có thể tận dụng được gầm cầu thang. Điều này giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn đấy. Bạn chỉ cần một chút tinh tế với thiết kế khẻo léo là sẽ có không gian sử dụng sáng tạo, tiện nghi.

tiết kiệm không gian với kiểu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

tiết kiệm không gian với kiểu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Mang ý nghĩa phong thủy

Theo những chuyên gia, thiết kế nhà vệ sinh bên dưới gầm của cầu thang còn mang vài ý nghĩa về tính thẩm mỹ, phong thủy….

thiết kế nhà vệ sinh bên dưới gầm của cầu thang mang thẩm mỹ cao

thiết kế nhà vệ sinh bên dưới gầm của cầu thang mang thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, với trường hợp này bạn nên thiết kế cẩn thận để đảm bảo phong thủy tốt. Bởi cầu thang có tác dụng đẩy những luồng khí xấu ra ngoài, đồng thời đưa luồng khí tốt đến các phòng. Mà nhà vệ sinh mang tính âm, nên khi đặt tại vị trí này nó sẽ cản trở lưu thông khí tốt đến các phòng. Thậm chí nó còn làm giảm khí tốt, tài vận của gia chủ.

Nhưng để làm tăng dưỡng khí, sinh khí cho ngôi nhà bạn có thể dùng đá thạch anh trong việc xây dựng. Tạo những cửa sổ lấy gió, lấy ánh sáng để tăng sự lưu thông luồng khí xấu ra bên ngoài. Bên cạnh đó quạt thông gió cũng là phương án hiệu quả giúp bạn đẩy luồng khí xấu xa ngoài nhanh hơn.

Kích thước tiêu chuẩn khi thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Hiện nay có 3 kích thước bạn cần quan tâm trong việc thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Đó chính là chiều dài, chiều rộng và chiều cao thông thủy bên dưới gầm cầu thang. Cụ thể:

– Chiều dài: Để 1 người có thể sử dụng được xí bệt bên dưới gầm thang thì chiều dài tối thiểu là 1,1m. Kích thước này thường được tính từ sau bệt cho đến thông thủy trước mặt của người ngồi.

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phải hợp lý

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phải hợp lý

– Chiều rộng: Chiều rộng của WC phụ thuộc vào chiều rộng của bản thang. Tuy nhiên kích thước chiều rộng tối thiểu để có thể dùng thiết bị vệ sinh là 800mm. Nghĩa là bản thang để phù hợp cần có độ rộng trên 800mm.

– Chiều cao: Do được thiết kế dưới gầm cầu thang, vì thế chiều cao là vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Chiều cao thông thủy không được quá thấp, nó sẽ gây khó khăn, cản trở cho người Dùng. Mặt khác chiều cao cũng không nên cao quá, nó gây lãng phí diện tích dùng của cầm thang.

Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sáng tạo, tiện nghi

Khi bạn đã nắm rõ được những kích thước tiêu chuẩn của nhà vệ sinh thì việc hình thành ý tưởng cho bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là điều khá dễ dàng. Dưới đây là một bản vẽ hình chiếu đứng cho mẫu nhà vệ sinh có diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang bạn có thể tham khảo:

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là điều khá dễ dàng

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là điều khá dễ dàng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Hi vọng với gợi mở trên sẽ giúp cho bạn có thiết kế phù hợp cả về thẩm mỹ, công năng và phong thủy cho ngôi nhà của mình. 

Ngoài ra để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, bạn hãy truy cập địa chỉ: https://meeyland.vn/nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang/. Và đừng quên kết nối cho chúng tôi nếu cần thêm tư vấn bạn nhé!

Leave a Reply