Home > Sức Khỏe > Bác sĩ giải mã tất cả các giai đoạn của bệnh Parkinson

Bác sĩ giải mã tất cả các giai đoạn của bệnh ParkinsonTrong video này, bác sĩ tại bệnh viện 108 sẽ chỉ rõ từng giai đoạn của bệnh parkinson. Xem ngay!

GS. TS. BS Nguyễn Văn Thông – Nguyên chủ nhiệm bộ môn Thần kinh Viện Nghiên cứu Y dược lâm sàng 108 cho biết: Theo phân loại của thế giới, bệnh Parkinson được chia làm 6 giai đoạn: giai đoạn 0, giai đoạn 1 (giai đoạn 1,5), giai đoạn 2 (giai đoạn 2,5), giai đoạn 3, giai đoạn 4 và giai đoạn 5.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của bác sĩ Thông, bệnh parkinson thường xuất hiện một bên trước; chân trước hoặc tay trước nhưng thường là tay. Dường như không thể phát hiện được ở giai đoạn 1. Trong lâm sàng nếu run và cứng cơ tay thì đó là giai đoạn 2a. Nhưng khi run xuống chân cùng bên – là giai đoạn 2b. Tức là trong giai đoạn 2a, 2b, chúng ta thấy rằng chỉ run và cứng ở một bên cơ thể. Đến giai đoạn 3, các triệu chứng xuất hiện sang tay và chân còn lại. Cuối cùng, khi các triệu chứng xuất hiện ở cả 2 bên cơ thể chính là giai đoạn 4.

Nếu thấy người bệnh đi nhưng không vung một tay, cần khám rất kỹ trương lực cơ, sức cơ, khám run. Ngoài ra, có một số biểu hiện khác như nét mặt thờ ơ không tình cảm (mặt tượng), dáng đi cúi về phía trước, bệnh nhân đi chậm, dừng lại khó. Thông thường, tại Việt Nam, bệnh Parkinson thường được phát hiện ở giai đoạn 2b.

Trên đây là các giai đoạn và triệu chứng cụ thể của bệnh Parkinson, khi thấy các biểu hiện như bác sĩ mô tả, bạn hãy tới bệnh viện thăm khám ngay, tránh để lâu bệnh càng nặng, việc điều trị càng khó khăn hơn.

Nếu thấy video này bổ ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh Parkinson mà giáo sư tư vấn.

➤ Theo dõi thêm nhiều tư vấn của giáo sư Thông về phương pháp điều trị bệnh Parkinson, chế độ ăn uống, tập luyện tại đây: danh sách phát video bác sĩ tư vấn bệnh Parkinson

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại của bạn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về bệnh Parkinson tại website:

#trieuchungbenhparkinson #tuvanbenhparkinson #gsnguyenvanthong #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan #benhparkinson

Nguồn: https://cangtiensa.com

Xem thêm bài viết khác: https://cangtiensa.com/suc-khoe

You may also like
Cách tính phần trăm trong Excel
Hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel nhanh chóng
BÁN NHÀ ĐẤT RIÊNG ngõ Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội LH 0916681830 – 0976165850
Top 5 game bài đổi thưởng tặng Code tân thủ đã chơi là mê liền!
school 2015 who are you
HỌC ĐƯỜNG 2015 TẬP 01 HTV2 LỒNG TIẾNG – THUYẾT MINH FULL HD
CÁCH LÀM BÁNH RAU CÂU 4D MINI ĂN SINH NHẬT ĐƠN GIẢN | HỌC NẤU ĂN
Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau câu 4D như đầu bếp chuyên nghiệp

1 Response

 1. hanyung

  Parkinson gồm 6 giai đoạn
  Giai đoan 3 lêch trục cơ thêt
  Giai đoan 4, 5 năm 1 chỗ
  Xuât hiện tay trước > 2a: run cứng chân cùng bên>3 run tay đối diện
  Gd 1 gần như ko phat hiên ở lâm sàng
  Ở vn thườn phat hiện giai đoạn 2b

Leave a Reply