Home > Kinh Doanh > 7 tác dụng không ai ngờ của việc chạy bộ tại chỗ

7 tác dụng không ai ngờ của việc chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ giúp bạn thoát khỏi các tác động tiêu cực của căng thẳng

Những người không muốn ra khỏi ngôi nhà của mình giờ đây đã có thể hoàn toàn yên tâm với phương pháp chạy bộ tại chỗ mà chẳng cần phải di chuyển đến bất kỳ nơi nào. Cùng tham khảo tác dụng không ngờ mà việc tập luyện chạy bộ tại chỗ mang lại!

1. Chạy bộ tại chỗ là giải pháp thay thế cho các hình thức tập luyện cường độ cao khác

Chạy bộ là hình thức tập thể dục phổ biến nhất được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ xếp loại, tuy nhiên đi bộ tại chỗ cũng có thể được xem là giải pháp thay thế rất phổ biến.

Chạy bộ tại chỗ có tốt không? Trong trường hợp thể trạng của bạn yếu và không thể vận động mạnh thì chạy bộ là một cách tuyệt vời để tăng cường độ tập luyện dần dần, giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc phải chấn thương, tránh phải chịu đau đớn dai dẳng trong nhiều tuần nếu chẳng may xảy ra chấn thương.

Để chắc chắn rằng chạy bộ tại chỗ là môn thể thao phù hợp, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người đang tập bộ môn này trước khi bắt tay vào tập luyện.

2. Chạy bộ tại chỗ giúp giảm cân

Nếu bạn vẫn luôn băn khoăn không biết đi bộ tại chỗ có tốt không thì chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ với bạn rằng, cả đi bộ, chạy bộ bằng máy chạy bộ và chạy bộ tại chỗ đều là những phương pháp luyện tập có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp ngăn ngừa béo phì. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu cải thiện tốc độ chạy bộ tại chỗ của mình thì bạn sẽ thành công tăng cường hiệu quả chạy bộ giảm cân hơn nhiều lần.

Chạy bộ tại chỗ giúp nâng cao hiệu quả của việc giảm cân

Chạy bộ tại chỗ giúp nâng cao hiệu quả của việc giảm cân

3. Hệ miễn dịch được tăng cường nhờ chạy bộ

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia về vận động, tập thể dục cường độ cao có khả năng khiến bạn suy yếu, tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng và bệnh tật.

Tập các bài thể dục với cường độ vừa phải như chạy bộ tại chỗ, đi bộ sẽ giúp tăng cường phản ứng của cơ thể bạn với bệnh tật, đặc biệt với những bệnh cấp tính như nhiễm trùng đường hô hấp trên và các bệnh mãn tính như tiểu đường.

4. Chạy bộ tại chỗ có tác dụng tích cực đối với tình trạng kháng insulin

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (the Centers for Disease Control and Prevention – CDC) đã đưa ra báo cáo rằng, có hơn 84 triệu người dân nước này mắc tiền tiểu đường. Một trong những dấu hiệu của tiền tiểu đường là kháng insulin – một loại hormone có nhiệm vụ kiểm soát lượng đường trong máu.

Nghiên cứu này cũng đưa ra một giải pháp chính là thường xuyên chạy bộ hoặc chạy bộ tại chỗ sẽ giúp giảm sức đề kháng insulin. Tuy nhiên, việc giảm mỡ trong cơ thể và viêm là nguyên nhân của sự cải thiện tình trạng kháng insulin và đây cũng là vấn đề mà bạn nên lưu ý.

5. Chạy bộ tại chỗ giúp giảm căng thẳng

Một đánh giá năm 2013 đã chỉ ra rằng, các môn thể dục như chạy bộ có khả năng cải thiện chức năng điều hành và bảo vệ não khỏi sự lão hóa và căng thẳng.

Chạy bộ tại chỗ giúp bạn thoát khỏi các tác động tiêu cực của căng thẳng

Chạy bộ tại chỗ giúp bạn thoát khỏi các tác động tiêu cực của căng thẳng

6. Chạy bộ tại chỗ giúp bạn đối phó với trầm cảm

Từ lâu, tập thể dục đã được biết đến là có tác dụng kiểm soát các triệu chứng trầm cảm. Theo khoa học, nồng độ cortisol –  hoóc môn mà cơ thể bạn giải phóng để đối phó với căng thẳng – tăng cao có liên quan đến các giai đoạn trầm cảm. Năm 2018, người ta đã thực hiện một cuộc nghiên cứu kiểm tra mức độ cortisol ở những người bị trầm cảm. kết quả cho thấy những người tập thể dục đều đặn suốt 12 tuần nghiên cứu đã giảm mức cortisol trong suốt cả ngày.

7. Chạy bộ tại chỗ giúp cột sống của bạn linh hoạt khi về già

Các đĩa đệm cột sống ở giữa các đốt sống xương của bạn nhỏ, linh hoạt và hoạt động như những miếng đệm bảo vệ xương sống. Chúng sẽ co lại và hao mòn khi bạn già đi hoặc khi bạn không có nhiều vận động trong cuộc sống. Việc ngồi trong suốt thời gian dài không vận động có thể gây thêm áp lực cho các đĩa đệm theo thời gian.

Để khắc phục tình trạng này, chạy bộ tại chỗ là giải pháp được đề xuất cho bạn để duy trì kích thước và tính linh hoạt của đĩa đệm. Người ta đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 79 người cho kết quả là những người chạy bộ thường xuyên chạy với tốc độ 2 m/s có khả năng hydrat hóa đĩa đệm tốt hơn, mức glycosaminoglycan (một loại chất bôi trơn) trong đĩa đệm của họ cũng cao hơn.

***

Chạy bộ tại nhà là một bài tập thể dục tại chỗ mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bài viết này được chia sẻ bởi tập đoàn thể thao Elipsport – đơn vị sản xuất dụng cụ, thiết bị tập luyện thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, ghế massage toàn thân, giàn đẩy tạ… Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về các bí quyết làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, mời bạn truy cập website Elipsport.vn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://cangtiensa.co/kinh-doanh

Leave a Reply